Hé Lộ Một Số Thông Tin Chính Thức Về Snapdragon 820 Của Qualcomm

14 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 19462)
Hé Lộ Một Số Thông Tin Chính Thức Về Snapdragon 820 Của Qualcomm
blank
Sau chuỗi thất vọng của người dùng trước tình trạng quá nhiệt của vi xử lý Snapdragon 810, Qualcomm đã nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển dòng vi xử lý kế nhiệm Snapdragon 820.

Trung tuần tháng 08/2015, Qualcomm đã công bố những thông tin chính thức đầu tiên về Snapdragon 820. Theo đó, sản phẩm chip mới của Qualcomm hứa hẹn sẽ có hiệu suất đồ họa tăng 40% so với chip tiền nhiệm nhờ GPU Adreno 530.

Tuy nhiên, ngoài khả năng đồ họa và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới (ISP), Qualcomm vẫn chưa tiết lộ thông tin về CPU bên trong chipset Snapdragon 820. Đã có nhiều kỳ vọng rằng Snapdragon 820 sẽ là sản phẩm chip đầu tiên của Qualcom sử dụng lõi 64-bit, với khả năng tùy chỉnh thay vì sử dụng nhân Cortex A cùng thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

GPU Adreno 530

Thông tin đầu tiên về hiệu năng đồ họa của GPU Adreno 530 trong Snapdragon 820 là “tăng 40%” so với chipset Snapdragon 810 tiền nhiệm (với GPU Adreno 430). Dù hiệu năng đồ họa tăng nhưng Snapdragon 820 vẫn tiết kiệm năng lượng hơn 40% so với Snapdragon 810.

Ngoài ra, Adreno 530 sẽ hỗ trợ OpenGL ES 3.1, Android Extension Pack, và trong tương lai có thể là cả OpenGL ES 3.2, đồng thời, nó cũng có khả năng tương thích ngược với OpenGL 2.0 và Renderscript. Với đồ họa mới, chipset của Quaclcom có khả năng hỗ trợ xuất video 4K với tốc độ 60 khung hình/giây ra màn hình - thông qua cổng HDMI 2.0, và video 4K với tốc độ 30fps - khi sử dụng kết nối không dây.

Bộ Xử Lý Tín Hiệu Hình Ảnh Mới (ISP)

Bộ xử lý hình ảnh mới của Snapdragon 820 hứa hẹn sẽ cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn. Cụ thể, IPS mới có khả năng xử lý nhiều máy quay - tối đa 3 cảm biến làm việc cùng một lúc, với độ phân giải tối đa là 25 MP khi quay video 30fps - ở độ phân giải cao nhất. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp cho Snapdragon 820 xử lý hình ảnh với các tông màu da tự nhiên hơn, và cải thiện khả năng tự động lấy nét của camera.

Qualcomm Snapdragon 820 dự kiến sẽ được xây dựng trên quy trình 14nm FinFET của TSMC, và sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2016. Đây cũng có thể là khoảng thời gian xuất hiện của loạt chip A9 của Apple và Exynos 7 của Samsung.
513Vote
41Vote
35Vote
20Vote
11Vote
4.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2015
Các nhà nghiên cứu đến từ phòng thí nghiệm MIT Media Lab đã chế tạo ra một loại trackpad (bàn rê) thu nhỏ, phù hợp với ngón tay, có thể được sử dụng để điều khiển smartphone, laptop hoặc các thiết bị mang mặc thông minh.
22 Tháng Tư 2015
Phân khúc crossover lai coupe đang chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt đến từ hai hãng xe nổi tiếng của Đức: BMW và Mercedes-Benz.
21 Tháng Tư 2015
Apple Watch là niềm tự hào mới của Apple, nó có vẻ đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong các chi tiết.
21 Tháng Tư 2015
Theo các nguồn tin quen thuộc với lộ trình của Qualcomm và các hoạt động kỹ thuật sản xuất chip của Samsung cho biết từ đột phá của thực tiễn trong quá khứ,
21 Tháng Tư 2015
Hạ tuần tháng 04/2015, đã xuất hiện một robot lễ tân làm việc tại Mitsukoshi, chuỗi cửa hàng bách hóa lâu đời nhất của Nhật Bản. Robot có tên Chihira Aico, một robot lễ tân có hình dáng một phụ nữ.
20 Tháng Tư 2015
Pin Lithium - một loại pin được sử dụng khá nhiều trong điện thoại di động hiện đại – không phải là loại pin có tuổi thọ cao.