Rất Có Thể Apple Đang Tìm Nơi Thử Nghiệm Xe Tự Lái

16 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20876)
Rất Có Thể Apple Đang Tìm Nơi Thử Nghiệm Xe Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 08/2015, trang The Guardian đưa tin rằng, các kỹ sư của Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm nguyên mẫu xe hơi tự lái đang được bí mật phát triển của mình.

Cụ thể, hồi tháng 05/2015, Apple đã tìm đến GoMentum Station - một căn cứ hải quân cũ nằm gần San Francisco. Đây là nơi thường được các hãng xe hơi chọn để thử nghiệm sản phẩm.

Được biết, GoMentum Station - hiện đang thuộc sở hữu của hãng Contra Costa Transportation Authority - có diện tích 2,100 mẫu Anh (khoảng 16 km vuông). Các hãng xe như Acura, Mercedes-Benz, và Honda đều đã từng dùng để thử nghiệm xe tự lái của mình. Bởi vì GoMentum Station có đầy đủ đường cao tốc, cầu vượt, đường trống, đường hầm và cả đường giao với đường ray xe lửa.


Trong số các văn bản được tìm thấy, có một email do Frank Fearon, kỹ sư của Apple, gửi cho GoMentum với nội dung: “tìm hiểu về thời gian, diện tích sẵn có và có những hãng nào đang sử dụng các khu vực xung quanh”. Đồng thời, Frank Fearon cũng đã yêu cầu được cung cấp sơ đồ và hình ảnh tại khu vực GoMentum và các phương pháp sử dụng từng khu vực cụ thể.

Randy Iwasaki, tổng giám đốc Contra Costa Transportation Authority, cho biết: “Chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận không được tiết lộ với Apple. Chúng tôi không thể nói gì hơn là họ đã đến và có quan tâm tới GoMentum Station”. Như thường lệ, phía Apple đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.
59Vote
40Vote
38Vote
24Vote
15Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2014
Samsung đang tiến hành nghiên cứu để tích hợp dòng thiết bị của hãng vào hệ sinh thái SmartThings.
10 Tháng Mười Một 2014
Thiết bị khuếch đại cho tai nghe Hugo được sản xuất bởi hãng công nghệ nổi tiếng Chord Electronics có kiểu dáng khá đẹp và được chạm nổi chữ Hugo trên bề mặt thiết bị.
10 Tháng Mười Một 2014
Lĩnh vực đồng hồ thông minh đang phát triển hơn bao giờ hết, các hãng công nghệ liên tục tung ra sản phẩm mới.
10 Tháng Mười Một 2014
Beats đã giành được nhiều khen ngợi sau khi ra mắt headphone Solo2,
09 Tháng Mười Một 2014
Chiếc smartphone Motorola Droid Turbo (được cung cấp độc quyền bởi nhà mạng Verizon) là một chiếc smartphone đẳng cấp với các tính năng được cải thiện đáng kể so với phiên bản Moto X.
09 Tháng Mười Một 2014
Amazon vừa phát hành bộ speaker mới: Echo – có khả năng cung cấp các thông tin về thời tiết, chơi nhạc,