LG Display Đầu Tư 8.5 Tỷ USD Cho Công Nghệ Màn Hình Tương Lai

18 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 20082)
LG Display Đầu Tư 8.5 Tỷ USD Cho Công Nghệ Màn Hình Tương Lai
blank
Trung tuần tháng 08/2015, LG Display đã công bố kế hoạch đầu tư 10 ngàn tỷ Won, tương đương 8.5 tỷ USD, để phát triển thế hệ màn hình OLED kế tiếp trong vòng 3 năm tiếp theo.

Trước đó, trong tháng 07/2015, LG đã công bố đầu tư 896 triệu USD vào một dây chuyền sản xuất OLED dẻo ở Hàn Quốc.

LG Display hy vọng kế hoạch đầu tư mới sẽ có thể đưa OLED trở thành loại tấm nền phổ biến hơn, và đạt lợi thế hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Công ty cũng khẳng định rằng trọng tâm đầu tư sẽ dịch chuyển dần từ LCD sang OLED, vì tin rằng nhu cầu đối với những loại màn hình cao cấp, chẳng hạn như màn hình dẻo, sẽ tăng mạnh trong tương lai do sự xuất hiện của thiết bị mang mặc thông minh, xe hơi thông minh và TV thế hệ mới.

Hiện OLED đã trở nên phổ biến với các smartphone cao cấp. Tuy nhiên, với các thiết bị màn hình lớn hơn, giá thành vẫn còn khá cao. Vì thế, sẽ cần thêm một thời gian cho loại màn hình OLED trở nên phổ biến và có mức giá bình dân hơn. Samsung và liên minh Japan Display cũng đang tích cực cải tiến công nghệ màn hình từ nhỏ đến lớn, bao gồm cả tấm nền OLED, để đáp ứng nhu cầu ngày một nhiều của thế giới công nghệ.
516Vote
44Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.
11 Tháng Năm 2018
Google có Google Home, Home Mini và Home Max. Amazon có rất nhiều thiết bị Echo. Và Apple có HomePod. Nhưng Microsoft vẫn chưa có dấu hiệu nào trên thị trường có loa thông minh.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học từ Đại học Washington State đã phát triển thành công một mô hình phòng thí nghiệm trên smartphone. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Clinica Chimica Acta. Theo đó, mô hình mới có khả năng làm xét nghiệm, cho tỷ lệ thành công cao như trong phòng thí nghiệm truyền thống.
10 Tháng Năm 2018
Dù còn những khó khăn trong lĩnh vực vận tải mặt đất, Uber vẫn nuôi tham vọng về loại hình taxi bay. Tại hội nghị Elevate diễn ra trong tháng 05/2018, Uber đã công bố hợp tác với NASA và cả 2 đã vẽ nên bức tranh về dịch vụ vận tải chia sẻ tại môi trường đô thị trong tương lai.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.
09 Tháng Năm 2018
Wear OS là cả một nền tảng để hàng loạt các thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại ít ỏi chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết sẽ giải quyết vấn đề khi ra mắt các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới, hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, thế hệ chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.