LG Display Đầu Tư 8.5 Tỷ USD Cho Công Nghệ Màn Hình Tương Lai

18 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 19242)
LG Display Đầu Tư 8.5 Tỷ USD Cho Công Nghệ Màn Hình Tương Lai
blank
Trung tuần tháng 08/2015, LG Display đã công bố kế hoạch đầu tư 10 ngàn tỷ Won, tương đương 8.5 tỷ USD, để phát triển thế hệ màn hình OLED kế tiếp trong vòng 3 năm tiếp theo.

Trước đó, trong tháng 07/2015, LG đã công bố đầu tư 896 triệu USD vào một dây chuyền sản xuất OLED dẻo ở Hàn Quốc.

LG Display hy vọng kế hoạch đầu tư mới sẽ có thể đưa OLED trở thành loại tấm nền phổ biến hơn, và đạt lợi thế hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Công ty cũng khẳng định rằng trọng tâm đầu tư sẽ dịch chuyển dần từ LCD sang OLED, vì tin rằng nhu cầu đối với những loại màn hình cao cấp, chẳng hạn như màn hình dẻo, sẽ tăng mạnh trong tương lai do sự xuất hiện của thiết bị mang mặc thông minh, xe hơi thông minh và TV thế hệ mới.

Hiện OLED đã trở nên phổ biến với các smartphone cao cấp. Tuy nhiên, với các thiết bị màn hình lớn hơn, giá thành vẫn còn khá cao. Vì thế, sẽ cần thêm một thời gian cho loại màn hình OLED trở nên phổ biến và có mức giá bình dân hơn. Samsung và liên minh Japan Display cũng đang tích cực cải tiến công nghệ màn hình từ nhỏ đến lớn, bao gồm cả tấm nền OLED, để đáp ứng nhu cầu ngày một nhiều của thế giới công nghệ.
516Vote
44Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2015
Tại sự kiện SIGGRAPH 2015, Nvidia đã chính thức giới thiệu loạt sản phẩm mới, bao gồm 2 phiên bản mới của dòng card đồ họa chuyên nghiệp Quadro và bộ công cụ DesignWorks.
11 Tháng Tám 2015
Đầu tiên, Snapdragon 616 có cấu hình khá tương tự với Snapdragon 615, 8 nhân Cortex-A53 chia làm hai cụm, nhưng xung nhịp tối đa tăng từ 1 GHz lên 1.2 GHz.
11 Tháng Tám 2015
Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, các lô hàng xuất xưởng màn hình smartphone LCD TFT LTPS đã tăng trưởng 31% trong Q1/2015, đạt 251 triệu đơn vị.
10 Tháng Tám 2015
Sau nhiều lần trì hoãn, trong tháng 08/2015, Tesla đã tuyên bố sẽ giới thiệu model xe chạy hoàn toàn bằng điện SUV X vào tháng 09/2015.
09 Tháng Tám 2015
Lần đầu tiên, Intel dự kiến sẽ mang dòng vi xử lý Xeon thường dùng cho máy trạm/máy chủ lên dòng sản phẩm laptop trong năm 2015.
08 Tháng Tám 2015
Theo đó, ba model TV OLED mới của LG Electronics đều có kích thước 55 inch, có độ mỏng siêu ấn tượng chỉ với 4.8mm.