Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Smartphone Holographic

18 Tháng Tám 201511:00 CH(Xem: 23124)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Smartphone Holographic
blank
Tháng 08/2015, theo những thông tin từ cơ quan tác quyền và sáng chế của Mỹ, Samsung đã được chứng nhận bằng sáng chế “công nghệ màn hình có khả năng chiếu phim 3D”.

Theo đó, bằng sáng chế được Samsung ghi danh từ Q3/2014. Nội dung miêu tả tấm bằng sáng chế có nêu rõ, Samsung sẽ cung cấp một chiếc smartphone có khả năng hiển thị các nội dung 3D trên màn hình thiết bị. Tuy nhiên, khu vực hiển thị nội dung 3D trên thiết bị của Samsung sẽ là khá hạn hẹp, và không phải ở chế độ toàn màn hình.

Samsung đã trang bị thêm một tấm kính, đặt trên màn hình smartphone. Sau đó, nội dung 3D sẽ hiển thị trên mặt kính thứ 2. Theo mô tả, tấm kính được sử dụng để hiển thị các hình ảnh nổi sẽ dày hơn rất nhiều so với các tấm nền màn hình smartphone hiện hành. Với thiết kế đặc biệt, nó sẽ giúp các hình ảnh trên smartphone hiển thị như một vật đang tồn tại thực sự.


Samsung cũng chia sẻ thêm, nội dung 3D mà smartphone có thể hiện thị không chỉ dừng lại ở các phim ngắn, các đoạn video 3D hiện có, mà thiết bị cầm tay của Samsung có thể trình chiếu các biểu tượng ứng dụng, thông báo trên điện thoại, khác với kiểu hiển thị thông thường.

Bên cạnh đó, theo hình vẽ mô tả bằng sáng chế của Samsung, dường như hãng đang sử dụng một vỏ case cho smartphone, có chứa tấm kính hiển thị hình ảnh 3D. Rất có thể đây là một phụ kiện đang được hãng phát triển.

Tương tự như bàn phím QWERTY đã được Samsung tung ra cùng chiếc phablet Galaxy Note 5 thế hệ mới, có thể phụ kiện mới sẽ được ra mắt đồng thời với chiếc Galaxy S7.
510Vote
45Vote
31Vote
22Vote
15Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, AMD đã nâng cấp dòng sản phẩm vi xử lý đồ họa GPU Polaris, giữ nguyên hiệu năng nhưng cải thiện điện năng tiêu thụ đến 50%.
12 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung thông báo chính thức về việc bắt đầu sản xuất hàng loạt Exynos 7 Dual 7270 – thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 14nm, dành riêng cho thiết bị đeo (wearable).
12 Tháng Mười 2016
Nếu đã cảm thấy nhàm chán với những chiếc loa thông thường, chiếc loa Bluetooth dạng đám mây bồng bềnh có thể bay lơ lửng sẽ khiến người dùng cảm thấy thú vị hơn.
11 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, trang The Verge đưa tin, chính phủ Anh đã cấm các nhà chính trị của mình đeo Apple Watch trong những buổi họp nội các do lo ngại thiết bị có thể bị hack.
07 Tháng Mười 2016
Thượng tuần tháng 10/2016, trang AppleInsider đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, gợi ý về khả năng thế hệ iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, được đặt ngay trong màn hình với cảm biến vân tay tích hợp bên dưới.
07 Tháng Mười 2016
Tính đến tháng 10/2016, chip A10 – được trang bị trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple – được đánh giá là vi xử lý mạnh nhất thế giới, vượt mặt cả chip Snapdragon 820 của Qualcomm về điểm hiệu năng.