Google Công Bố Sản Phẩm Mới: Router OnHub

20 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 22226)
Google Công Bố Sản Phẩm Mới: Router OnHub
blank
Tháng 08/2015, Google đã gia nhập vào thị trường thiết bị định tuyến Internet (router). Hãng đã công bố sản phẩm mới với tên gọi là OnHub, hợp tác cùng hãng TP-Link. Google OnHub là chiếc router thông minh, có thể thông báo trạng thái lỗi mạng qua loa ngoài, tích hợp cả Bluetooth, cấu hình mạnh và được hỗ trợ phần mềm từ Google để tương tác dễ dàng hơn với smartphone.


OnHub có thiết kế bên ngoài với kiểu dáng trụ tròn, có nét tương tự như chiếc loa Amazon Echo. Ngoài loa ngoài tích hợp bên trên, còn có thêm một đèn LED chạy xung quanh với 4 màu được chiếu sáng, ánh sáng tăng giảm nhẹ nhàng, không nhấp nháy, khá đẹp mắt. Hệ thống ăn-ten có 6 lớp kép, mỗi lớp gồm 2 phần cho băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, được ghép nối thành hình lục giác với mỗi góc 120 độ, giúp tăng cường độ phủ sóng Wi-Fi.

Về thông số mạng WLAN, OnHub có một cổng kết nối WAN 1Gb và chỉ có một cổng LAN 1Gb. Sản phẩm dùng chuẩn AC1900 kết hợp Wi-Fi chuẩn N 600 Mbps và chuẩn AC 1300 Mbps. Đi kèm với đó là chip IPQ8064 lõi kép 1.4 GHz của Qualcomm, dung lượng RAM 1 GB đủ sức chịu tải đến 128 thiết bị khác nhau. Theo Google, so với Netgear R7500 (AC2350), Google OnHub có cùng CPU nhưng sở hữu lượng RAM nhiều hơn, đồng thời, bộ nhớ ROM 4GB để chứa firmware điều khiển.

OnHub hứa hẹn sẽ giúp việc kết nối không dây của người dùng trở nên thoải mái hơn. Việc phân chia băng thông sử dụng được tính toán phù hợp cho từng người dùng và thiết bị hỗ trợ. Bên cạnh đó, với ứng dụng điều khiển từ smartphone cho Android 4 và iOS 7 trở nên, việc theo dõi tình trạng router được kiểm soát trực quan, thân thiện hơn.

Google sẽ phát hành OnHub rộng rãi trên nhiều trang web bán hàng trực tuyến như Amazon, Newegg, Walmart và cả Google Store. Sản phẩm có hai màu: xanh đậm và đen, với mức giá 199 USD, tương đương với giá của Apple Airport Extreme.
521Vote
47Vote
311Vote
210Vote
18Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại Học Colorado, Mỹ đã phát triển thành công một loại nhựa mới có thể tái chế hoàn toàn,
22 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, trang tin Electronic Times cho biết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý máy tính cho AMD vào năm 2016.
21 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, các nhà khoa học đã phát triển thành công một loại vật liệu mới có cả độ trong suốt cao và tính dẫn điện tốt, hứa hẹn sẽ được dùng để tạo nên những tấm màn hình hiển thị,
21 Tháng Mười Hai 2015
Không thể phủ nhận, pin luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hoạt động của hầu hết các thiết bị điện tử, đặc biệt đối với smartphone hay laptop.
19 Tháng Mười Hai 2015
Hồi năm 2013, Terrafugia đã ra mắt một mẫu xe bay đầu tiên của hãng. Đến trung tuần tháng 12/2015, bản nâng cấp TF-X đã được FAA cho phép tiến hành bay thử nghiệm trong không phận Mỹ.
18 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch xây dựng đơn vị xe tự động lái chở khách thuê thành mảng kinh doanh độc lập dưới danh nghĩa của tập đoàn Alphabet vào năm 2016.