Core i7 Skylake Đạt Xung Nhịp Gần 7 GHz

19 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 22697)
Core i7 Skylake Đạt Xung Nhịp Gần 7 GHz
blank
Tháng 08/2015, một nhóm chuyên gia người Hong Kong có tên là Chi-Kui Lam đã thiết lập kỷ lục mới, khi ép thành công con chip Intel Core i7-6700K đạt mức xung nhịp gần 7 GHz (chính xác là 6998.88 MHz).

Cụ thể, nhóm đã vô hiệu hóa 3 trong tổng số 4 nhân của chip, đồng thời sử dụng công nghệ siêu phân luồng (Hyper-Threading) và tăng điện áp từ 1.2V lên 1.888V.

Các linh kiện khác đi kèm với chip Skylake trong bài thử nghiệm bao gồm: bo mạch chủ Asrock Z170 OC Formula, RAM DDR4, nguồn điện 1300W, và một hệ thống làm mát bằng chất lỏng nitrogen.


Một điều cần lưu ý là, các chuyên gia có thể ép xung bộ vi xử lý lên 7 GHz không đồng nghĩa với việc các phiên bản thông thường của thế hệ Skylake mới sẽ có khả năng tương tự. Để đạt được mức xung nhịp kỷ lục trên, nhóm chuyên gia chỉ sử dụng một nhân duy nhất trong CPU. Vì thế, bài test chỉ nhằm mục đích tìm ra giới hạn cực đại mà chip Intel Skylake có thể đạt đến. Khuyến cáo người dùng không nên tự thử nghiệm tại nhà.
514Vote
40Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã đăng tải các hình ảnh rò rỉ về một thiết bị theo dõi sức khỏe mới của Samsung. Được biết, thiết bị vốn từng được đồn đại trước đây, có tên nội bộ là Triathlon.
17 Tháng Giêng 2016
Nếu đang sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh nhưng muốn thử đổi mới, người dùng có thể tham khảo chương trình đổi smartwatch bất kỳ lấy Microsoft Band 2.
13 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Sevenhugs đã giới thiệu ý tưởng về Smart Remote – một chiếc remote universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ cần hướng remote vào chúng.
11 Tháng Giêng 2016
Tại sự kiện CES 2016, Panasonic đã chứng minh sự sáng tạo và khả năng tạo ra những sản phẩm ấn tượng của hãng khi giới thiệu một chiếc TV có khả năng tàng hình (invisible TV)
11 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.
10 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Google và Lenovo đã công bố mối quan hệ hợp tác cùng phát triển chiếc smartphone thương mại đầu tiên thuộc dự án Project Tango.