Bằng Sáng Chế Về Màn Hình Cảm Ứng Của Apple Đã Bị Vô Hiệu Hóa Bởi Tòa Phúc Thẩm Cấp Cao Ở Đức

26 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 20793)
Bằng Sáng Chế Về Màn Hình Cảm Ứng Của Apple Đã Bị Vô Hiệu Hóa Bởi Tòa Phúc Thẩm Cấp Cao Ở Đức
blank
Trong tháng 08/2015, Tòa phúc thẩm tối cao ở Đức đã quyết định không công nhận bằng sáng chế slide-to-unlock của Apple, lý do là bởi bản quyền không đủ quan trọng để được bảo vệ.

Theo đó, phán quyết vô hiệu hóa trong vụ kiện giữa Apple với Motorola được đưa ra hồi năm 2013 vẫn sẽ được bảo toàn. Theo Tòa phúc thẩm tối cao Đức, tính năng slide-to-unlock không hẳn là một sáng chế mới, vì trước đó đã từng có sản phẩm được tích hợp tính năng này là chiếc Neonode N1m.

Được biết, Neonode N1m là một chiếc smartphone Thụy Điển, chạy Windows CE, được ra mắt vào đầu năm 2005, trước khi bằng sáng chế slide-to-unlock được ghi danh. Máy cũng có tính năng trượt ngón tay sang phải để mở khóa màn hình, và đã  được ghi danh bảo vệ từ năm 2002. Sau đó, bản quyền được cấp phép sử dụng cho Sony và nhiều nhà sản xuất khác. Đến năm 2008, Neonode tuyên bố phá sản.


Trước đó, khi cuộc chiến bản quyền giữa các công ty công nghệ còn diễn ra căng thẳng, Google đã cùng với Samsung, HTC và Motorola cáo buộc rằng, bản quyền tính năng slide-to-unlock của Apple là không hợp lệ.

Tuy nhiên, hiện HTC đã rút lui do thỏa thuận bản quyền chéo với Apple, Samsung cũng không còn tham gia, chỉ còn lại Google nhưng các biện pháp cũng đang nới lỏng dần do đã cam kết với Apple về việc ngừng kiện tụng xoay quanh vấn đề bằng sáng chế.

Riêng ở Mỹ, Apple vẫn còn đang nắm giữ bằng sáng chế slide-to-unlock và bản quyền thiết kế của chiếc iPhone đời đầu.
54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple chính thức công bố thời điểm đặt hàng trước và bán ra của sản phẩm loa thông minh HomePod. Theo đó, người dùng sẽ có thể đặt hàng trước với HomePod từ ngày 26/02/2018, và sẽ bán ra đầu tiên tại Anh, Úc và Mỹ từ ngày 09/02/2018 với giá 349 USD.
24 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, DJI giới thiệu Mavic Air, chiếc drone hướng đến những người đi du lịch với kích thước nhỏ gọn như DJI Spark, nhưng lại có thể gấp gọn cánh lại như DJI Mavic Pro.
23 Tháng Giêng 2018
Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu đã trải qua một chặng đường rất dài với nhiều bước tiến đang kể. Trong quá khứ, một chiếc đĩa mềm chỉ có thể chứa được vài MB dữ liệu, còn hiện nay, nửa TB dữ liệu đã có thể được chứa trong một chiếc thẻ nhớ nhỏ gọn.
20 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm dock sạc không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Nomad giới thiệu sản phẩm sạc Wireless Hub. Phía trên Wireless Hub là một đế sạc 7.5W, mức công suất sạc không dây cao nhất mà Apple hỗ trợ cho iPhone X, iPhone 8 & 8 Plus, còn phía dưới là 4 cổng sạc USB, bao gồm một cổng USB-C 3A, 1 cổng USB-A 2.4A và 2 cổng USB-A 1A.
17 Tháng Giêng 2018
Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.