Cảnh Báo: Tin Tặc Đã Đánh Cắp Hơn 250,000 Tài Khoản iCloud Từ Các Thiết Bị Jailbreak

02 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 23113)
Cảnh Báo: Tin Tặc Đã Đánh Cắp Hơn 250,000 Tài Khoản iCloud Từ Các Thiết Bị Jailbreak
blank
Tháng 09/2015, công ty nghiên cứu Palo Alto Networks cho biết, đã có hơn 250,000 tài khoản iTunes bị đánh cắp sau khi người dùng Jailbreak máy và cài phải những phần mềm độc hại có trong kho ứng dụng Cydia. Malware (phần mềm độc hại) được gọi là KeyRaider.

iPhone bị nhiễm KeyRaider sẽ không những tự động gửi mật mã iTunes về cho tin tặc, mà còn có thể tự động mua hàng trong App Store mà người dùng không hề hay biết. Ngoài ra, tin tặc còn có khả năng khóa máy từ xa để đòi tiền chuộc. Chỉ những máy đã Jailbreak mới có nguy cơ bị nhiễm malware. Hiện đa phần các máy bị nhiễm KeyRaider đều ở thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, chu trình hoạt động của KeyRaider được mô tả như sau:

“Người dùng sau khi đã tiến hành jailbreak máy. Có một kho ứng dụng Cydia con (Repositories) khá phổ biến tên là apt.so, trong đó có những cái tweak giúp tải các ứng dụng có phí mà không phải trả tiền, cũng như hack mua hàng, vật phẩm trong ứng dụng game/app. Những cái tweak đó chính là KeyRaider.

Khi được cài đặt lên thiết bị, KeyRaider sẽ xâm nhập và đánh cắp được mọi thông tin trong toàn bộ dữ liệu vào/ra iTunes.

Thậm chí, nó còn tự động đánh cắp chứng chỉ dịch vụ Push Notification, nhằm tắt các thông báo khi mua hàng trên App Store, các Private Keys và thông tin mua hàng của người dùng.

Sau đó, KeyRaider sẽ tự động vô hiệu hóa chức năng mở khóa máy của người dùng, dẫn đến khả năng hacker có thể tự khóa máy từ xa để đòi tiền chuộc, người dùng dù cho có nhập đúng mật mã cũng không thể mở khóa thiết bị.

Một sinh viên sau khi nhận được nhiều email thông báo của Apple về việc có những hành động mua hàng khả nghi từ các thiết bị Unauthorized, đã bắt đầu điều tra. Kết quả là anh phát hiện một tweak tự ý upload các dữ liệu của máy lên một cơ sở dữ liệu lạ. Tiếp tục điều tra cơ sở dữ liệu đó, anh phát hiện được hơn 250,000 tài khoản Apple khác nhau, bao gồm cả mật mã và nhiều thông tin có liên quan.

Người dùng sử dụng iPhone mà không Jailbreak máy có thể yên tâm. Trong trường hợp người dùng đã lỡ Jailbreak máy, hãy lập tức kiểm tra lại các tweak đang cài trong máy, xóa bớt các tweak không cần thiết hoặc có độ khả nghi cao. Sau đó, người dùng nên đổi mật khẩu iTunes, hoặc an toàn hơn là bỏ Jailbreak thiết bị.
512Vote
47Vote
37Vote
210Vote
18Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2015
Smartwatch mới của LG - có tên mã Nemo - được cho là sẽ tiếp tục sở hữu màn hình mặt tròn, tương tự như chiếc LG Watch R hay LG Watch Urbane.
16 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, trang The Guardian đưa tin rằng, các kỹ sư của Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm nguyên mẫu xe hơi tự lái đang được bí mật phát triển của mình.
15 Tháng Tám 2015
Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2015, Samsung đã chính thức ra mắt phụ kiện bàn phím rời, dành cho hai sản phẩm mới nhất của hãng là Note 5 và S6 Edge +, có tên gọi keyboard cover.
15 Tháng Tám 2015
Trong sự kiện Galaxy Unpacked 2015 diễn ra vào trung tuần tháng 08/2015, Samsung đã tiết lộ về chiếc đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo của dòng Gear, với tên Gear S2.
15 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, tại Hội Nghị Flash Memory Summit ở California, Samsung đã giới thiệu sản phẩm ổ SSD PM1633A 2.5 inch, dung lượng 16TB.
14 Tháng Tám 2015
Sau chuỗi thất vọng của người dùng trước tình trạng quá nhiệt của vi xử lý Snapdragon 810, Qualcomm đã nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển dòng vi xử lý kế nhiệm Snapdragon 820.