Cảnh Báo: Lỗ Hổng Nguy Hiểm Khiến Nhiều Ổ Cứng Seagate Có Nguy Cơ Bị Tấn Công

10 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 22757)
Cảnh Báo: Lỗ Hổng Nguy Hiểm Khiến Nhiều Ổ Cứng Seagate Có Nguy Cơ Bị Tấn Công
blank
Tháng 09/2015, trang CERT.org đã công bố phạt hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, có thể khiến một số lượng lớn các ổ đĩa Seagate có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.

Theo đó, tin tặc có thể sử dụng một tài khoản người dùng để xâm nhập từ xa vào các nội dung trên ổ đĩa Seagate mà không cần sự cho phép của chủ nhân. Lỗ hổng được gây ra bởi một tài khoản được mã hóa trên các ổ đĩa không dây, giúp tin tặc có khả năng truy cập từ xa, bằng cách sử dụng các thông tin mặc định của 'root', bao gồm tên người dùng và mật mã mặc định.

Sau khi xâm nhập, tin tặc có thể tải lên hoặc xuống các tập tin vào ổ cứng, nhằm ăn cắp dữ liệu hoặc phát tán phần mềm độc hại. Hiện lỗ hổng mới chỉ được phát hiện trên 3 dòng sản phẩm lưu trữ không dây của Seagate gồm Wireless Mobile, Wireless Plus Mobile và LaCie Fuel.

Ngay sau khi phát hiện được công bố, Seagate đã phát hành bản cập nhật để khắc phục lỗ hổng. Nếu người dùng đang sử dụng phiên bản firmware 2.2.0.005 đến 2.3.0.014, hãy tiến hành cập nhật lên phiên bản 3.4.1.105 thông qua Seagate Download Finder càng sớm càng tốt.
513Vote
45Vote
33Vote
24Vote
11Vote
426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt dòng thẻ nhớ microSD UFS (Universal Flash Storage) đầu tiên trên thới giới với các dung lượng khác nhau gồm 32GB, 64GB, 128GB và 256GB.
06 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, trang Android Police cho biết Google sẽ tự phát triển 2 chiếc smartwatch mặt tròn chạy Android Wear, đặt thương hiệu Nexus và dự kiến sẽ ra mắt sau 2 chiếc điện thoại Nexus mới.
04 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã nhận được bằng sáng chế cho nguyên mẫu điện thoại và máy tính bảng có thể gấp lại được, do Cơ quan bản quyền Mỹ cấp.
04 Tháng Bảy 2016
Hồi năm 2015, Samsung từng ra mắt chiếc Galaxy S6 Edge+ dành cho người dùng muốn có một chiếc S6 Edge với màn hình 5.7 inch, lớn hơn so với màn hình 5.1 inch của phiên bản S6 Edge thường.
04 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, đại diện của AMD đã chính thức lên tiếng, nhận trách nhiệm, đồng nghĩa với việc xác nhận nguy cơ hỏng khe PCI-E mà RX480 có thể gây ra.
02 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã ghi danh thành công bản quyền hệ thống camera có khả năng tự động vô hiệu hóa khi ở những khu vực cấm ghi hình.