Snapdragon Flight: Công Nghệ Mới Của Qualcomm Dành Cho Drone

13 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 19357)
Snapdragon Flight: Công Nghệ Mới Của Qualcomm Dành Cho Drone
blank
Trung tuần tháng 09/2015, Qualcomm tuyên bố đã chế tạo thành công SnapDragon Flight - một loại chip mới, dựa trên SnapDragon 801, được tối ưu hóa để sử dụng cho các máy bay không người lái cỡ nhỏ.

Theo đó, SnapDragon Flight có 4 nhân 2.26 GHz, đặc biệt là một bộ xử lý tín hiệu số để điều khiển máy bay theo thời gian thực. Chip được tích hợp sẵn GPS, WiFi, Bluetooth và xử lý video 4K.

Raj Talluri, phó chủ tịch cao cấp phụ trách sản phẩm của Qualcomm, cho biết: “Ý tưởng cho SnapDragon Flight được nhen nhóm khoảng năm 2014, bắt đầu từ những cuộc đối thoại và những yêu cầu mà khách hàng gửi tới. Chúng tôi cảm thấy cần sự hiện diện của mình trong thị trường”. Hiện Qualcomm cũng đang nói chuyện với khá nhiều nhà sản xuất máy bay không người lái khác.

Được biết, Qualcomm muốn tạo ra một nguyên bản mẫu, bao gồm cả phần cứng, phần mềm cùng các công cụ lập trình. Các nhà sản xuất drone có thể dựa vào đó để tạo ra những thiết bị bay rẻ hơn, nhẹ hơn, gọn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn với nhiều tính năng nâng cao hơn thế hệ hiện tại.

Qualcomm cho biết, Snapdragon Flight hiện có thể đáp ứng cho tính năng tự động tránh né các vật thể. SnapDragon Flight được tích hợp gần như đầy đủ các thành phần chủ yếu mà lập trình viên cần. Chúng đã được tối ưu hóa để làm việc tốt với nhau nên việc đưa sản phẩm mới ra thị trường sẽ nhanh hơn với giá thành dễ chịu hơn.

Hiệp hội điện tử tiêu dùng Mỹ dự đoán, thị trường drone toàn cầu sẽ đạt giá trị 1 tỷ USD trong 3 năm tới, cao hơn khoảng 10 lần so với mức dự kiến doanh thu của năm 2015.
515Vote
414Vote
37Vote
25Vote
110Vote
3.451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2015
Cũng giống như loạt thiết bị bộ nhớ trong 8 GB của năm 2012-2013, đã sắp đến lúc chúng ta từ bỏ chuẩn 16 GB.
12 Tháng Giêng 2015
Khi ra mắt các sản phẩm TV tại CES 2015, một trong những khẩu hiệu nổi tiếng nói về các sản phẩm là: dải tương phản động mở rộng (HDR).
12 Tháng Giêng 2015
CES 2015, là sự kiện công nghệ đầu tiên của năm 2015, đã đi qua và để lại nhiều dự đoán cho các xu hướng công nghệ trong tương lai trước mắt.
12 Tháng Giêng 2015
Sau khi Skype của Microsoft được bổ sung tính năng dịch các bài phát biểu trong thời gian thực, Google cũng sẽ không bỏ lỡ với tính năng mới.
12 Tháng Giêng 2015
“Vẽ” của thế kỷ 21 hoàn toàn khác xa so với 100 năm trước. Đã qua lâu rồi cái thời của bút lông và mực, hoặc các loại bút chì và bút thông thường với các bản vẽ 2D.
12 Tháng Giêng 2015
Qualcomm cũng đã bắt đầu vào cuộc với hỗ trợ Kill Switch. Dòng chip Snapdragon 810 mới của Qualcomm sẽ đi kèm với tính năng bảo mật Kill Switch, với tên gọi là SafeSwitch.