Bulbing Lamp – Chiếc Đèn Bàn Tạo Hiệu Ứng Ảo Giác 3D

19 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 24046)
Bulbing Lamp – Chiếc Đèn Bàn Tạo Hiệu Ứng Ảo Giác 3D
blank
Bulbing Lamps là ý tưởng đến từ công ty thiết kế Studio Cheha. Đây là một chiếc đèn bàn vừa độc đáo vừa đẹp mắt, có thể tạo ra hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D.

Cụ thể, Bulbing Lamp là một dạng đèn tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D. Chúng dùng nguồn sáng LED 2D và nhìn qua giống như đang phát sáng 3 chiều. Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ cho rằng nó dùng các sợi phát quang đan thành phần chao đèn. Thực tế, đó chỉ là một tấm nhựa acrylic trong suốt có các đường khắc bằng laser. Nhờ đó, ánh sáng sẽ phát theo các đường khắc để tạo ra cảm nhận về độ sâu thị giác mà người dùng có thể nhìn thấy với một cái khung chao đèn.

blankblank
Dòng sản phẩm ban đầu chỉ có 1 phiên bản là Bulbing Light. Nó là một bóng đèn 3D cỡ lớn, được gây quỹ thành công trên trang Kickstarter, hiện đang được bán tại cửa hàng MoMA ở New York và Pompidou Centre Boutique ở Paris.



Trong năm 2015, Studio Cheha đã tung ra thêm 3 thiết kế mới, sử dụng cùng một công nghệ để tạo ra những chiếc đèn 3D bằng vật liệu 2D.

Các phiên bản mới bao gồm DESKi, ZIGGi và CLASSi. Trong đó, DESKi có thiết kế mô phỏng đèn bàn thông thường, còn ZIGGi giống đèn đọc sách, riêng chiếc CLASSi có kiểu dáng tương tự đèn ngủ. Mỗi chiếc đèn dùng một bóng LED có tuổi thọ khoảng 50,000 giờ và giá đỡ được làm bằng gỗ bulo.

Studio Cheha đã phát động chiến dịch gây quỹ cho Bulbing Lamp trên Kickstarter từ ngày 08/09/2015, đặt mục tiêu 23,000 USD. Chỉ sau 1 ngày, dự án đã được gây quỹ thành công, hiện số tiền ủng hộ đã lên đến 90,000 USD. Khách hàng ủng hộ từ 70 USD sẽ nhận được một trong số 3 phiên bản Bulbing Lamp, hiện chưa có mức giá bán lẻ.
517Vote
43Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, tại triển lãm Computex 2016, cùng với việc ra mắt vi xử lý Broadwell-E 10 nhân Core i7-6950X Extreme Edition, Intel cũng tiết lộ về Core i thế hệ thứ 7 của hãng.
31 Tháng Năm 2016
Nhắc lại Snapdragon 400, vốn lúc đầu được thiết kế cho điện thoại di động, có rất nhiều hạn chế khi sử dụng cho những chiếc smartwatch. Đến đầu năm 2016,
30 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Asus giới thiệu Zenbo – chú robot được hướng đến như là một robot trợ lý, giúp thành viên trong gia đình giải trí, hay thậm chí là bạn đồng hành với con người, đặc biệt là những người cao tuổi.
29 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Samsung đã trình diễn một nguyên mẫu màn hình 5.5 inch, độ phân giải 4K, được thiết kế dành cho các thiết bị thực tế ảo VR.
28 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, thang The Verge cho biết, Microsoft có thể sẽ ra mắt đến 2 phiên bản Xbox TV trong dịp triễn lãm E3, được tổ chức vào tháng 06/2016.
27 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, E Ink, công ty đứng sau công nghệ màn hình cùng tên dùng trên sách điện tử đã công bố loại màn hình giấy điện tử mới có màu sắc,