Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Chuẩn Kết Nối Tai Nghe Mới

24 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 19603)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Chuẩn Kết Nối Tai Nghe Mới
blank
Tháng 09/2015, Apple đã công bố một bằng sáng chế mới, ghi danh bản quyền cho một chuẩn kết nối tai nghe mới với độ dày chỉ bằng một nửa so với chuẩn 3.5mm hiện hành.

Theo hình ảnh từ hồ sơ ghi danh bản quyền, chuẩn kết nối tai nghe mới của Apple có dạng hình chữ D - một nửa vòng tròn, giống như cắt đôi giác cắm 3.5mm ra thành 2 phần. Ngoài ra, chiều dài của đầu cắm tai nghe mới của sẽ được giảm bớt.

Một số nguồn tin cho rằng, giác cắm mới vẫn có thể sử dụng với các lỗ cắm chuẩn 3.5mm, thông qua một bộ chuyển để sử dụng bình thường.

Có thể thấy, giác cắm tai nghe chuẩn 3.5mm là một trong những vấn đề lớn nhất đối với thế hệ các thiết bị di động mỏng hơn so với hiện hành. Mặc dù có thể loại bỏ giác cắm với kết nối Bluetooth, nhưng rõ ràng nó chưa đủ phổ biến để các nhà sản xuất mạnh tay loại bỏ giác cắm trên thiết bị.

Bên cạnh đó, rất nhiều hãng tai nghe nổi tiếng vẫn đang chuộng dùng chuẩn 3.5mm. Một số hãng như Sony đã có tai nghe với đầu cắm chuẩn Lightning của Apple, nhưng dòng sản phẩm vẫn chưa được phổ biến trên thị trường.

Nếu Apple có tham vọng vào một thế hệ iPhone mới sẽ mỏng hơn tất cả các sản phẩm của đối thủ, công ty sẽ chắc chắn cần phải giải quyết được vấn đề về giác cắm tai nghe. Apple hiển nhiên sẽ không tiết lộ thông tin cụ thể trước khi chuẩn kết nối tai nghe mới được hoàn thiện và áp dụng cho sản phẩm thương mại.
59Vote
41Vote
38Vote
210Vote
15Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Bảy 2015
Các điện thoại tốt nhất ngày nay thường được trang bị thân và khung viền kim loại. Điều này đặt ra một vấn đề khó khăn cho công nghệ sạc pin không dây.
29 Tháng Bảy 2015
Hiện tại là khoảng thời gian nữa năm 2015, có nghĩa là vẫn còn nhiều thời gian cho Apple ra mắt nhiều sản phẩm mới trên thị trường trong suốt mùa lễ.
28 Tháng Bảy 2015
Intel và Micron đã tìm ra phương pháp mới giúp lưu trữ dữ liệu. Trong tháng 07/2015, Intel đã chính thức công bố công nghệ lưu trữ 3D Xpoint của bộ nhớ non-volatile.
28 Tháng Bảy 2015
Samsung đang tiến hành trang bị màn hình mới nhất có khả năng sạc pin không dây cho các thiết bị di động.
27 Tháng Bảy 2015
Một nhóm nghiên cứu thuộc Cơ Quan Hàng Không Vũ Trụ Hoa Kỳ (NASA) và Đại Học California (UCLA) đang phát triển một loại chip wifi mới, có khả năng phát tín hiệu tốt hơn,
25 Tháng Bảy 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, rò rỉ thông tin Apple đã nhận được bằng sáng chế mới cho chiếc camera facetime siêu nhỏ. Theo những thông tin trong bằng sáng chế,