Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Chuẩn Kết Nối Tai Nghe Mới

24 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 19787)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Chuẩn Kết Nối Tai Nghe Mới
blank
Tháng 09/2015, Apple đã công bố một bằng sáng chế mới, ghi danh bản quyền cho một chuẩn kết nối tai nghe mới với độ dày chỉ bằng một nửa so với chuẩn 3.5mm hiện hành.

Theo hình ảnh từ hồ sơ ghi danh bản quyền, chuẩn kết nối tai nghe mới của Apple có dạng hình chữ D - một nửa vòng tròn, giống như cắt đôi giác cắm 3.5mm ra thành 2 phần. Ngoài ra, chiều dài của đầu cắm tai nghe mới của sẽ được giảm bớt.

Một số nguồn tin cho rằng, giác cắm mới vẫn có thể sử dụng với các lỗ cắm chuẩn 3.5mm, thông qua một bộ chuyển để sử dụng bình thường.

Có thể thấy, giác cắm tai nghe chuẩn 3.5mm là một trong những vấn đề lớn nhất đối với thế hệ các thiết bị di động mỏng hơn so với hiện hành. Mặc dù có thể loại bỏ giác cắm với kết nối Bluetooth, nhưng rõ ràng nó chưa đủ phổ biến để các nhà sản xuất mạnh tay loại bỏ giác cắm trên thiết bị.

Bên cạnh đó, rất nhiều hãng tai nghe nổi tiếng vẫn đang chuộng dùng chuẩn 3.5mm. Một số hãng như Sony đã có tai nghe với đầu cắm chuẩn Lightning của Apple, nhưng dòng sản phẩm vẫn chưa được phổ biến trên thị trường.

Nếu Apple có tham vọng vào một thế hệ iPhone mới sẽ mỏng hơn tất cả các sản phẩm của đối thủ, công ty sẽ chắc chắn cần phải giải quyết được vấn đề về giác cắm tai nghe. Apple hiển nhiên sẽ không tiết lộ thông tin cụ thể trước khi chuẩn kết nối tai nghe mới được hoàn thiện và áp dụng cho sản phẩm thương mại.
59Vote
41Vote
38Vote
210Vote
15Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2014
Theo Bloomberg, Sony đang phát triển một chiếc smartwatch mới, trong đó toàn bộ bề mặt bao gồm mặt đồng hồ và dây đeo sẽ hoạt động như một màn hình hiển thị.
27 Tháng Mười Một 2014
Theo The Wall Street Journal, GoPro – công ty được biết đến với dòng camera hành động cực kỳ phổ biến,
24 Tháng Mười Một 2014
Một công ty của Israel cho biết họ đã phát triển công nghệ có thể sạc điện thoại di động trong một vài giây và một chiếc xe điện trong vài phút,
24 Tháng Mười Một 2014
Nhiều người sẽ cảm thấy phiền toái với dây của tai nghe khi sử dụng headphone thông thường, các giải pháp về một tai nghe Bluetooth có thể làm phiền toái biến mất.
24 Tháng Mười Một 2014
Những chiếc điều khiển điện thoại thông minh hình khối 1,5 inch có thể được sử dụng để làm đèn flash trong chụp ảnh hoặc sáng liên tục như đèn quay video.
23 Tháng Mười Một 2014
Mặc dù mức giá cho dịch vụ lưu trữ trên đám mây của Google đã giảm mạnh trong năm 2014,