Chip Apple A9 Có 2 Phiên Bản, Do TSMC Và Samsung Sản Xuất, Tỷ Lệ 60/40

01 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 20070)
Chip Apple A9 Có 2 Phiên Bản, Do TSMC Và Samsung Sản Xuất, Tỷ Lệ 60/40
blank
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất. Dựa trên số liệu thống kê được thực hiện bởi lập trình viên Hiraku Wang, số lượng đơn hàng sản xuất được phân chia giữa TSMC và Samsung theo tỷ lệ 60/40.

Trước đó, một số nguồn tin đã phát hiện có đến hai phiên bản chip Apple A9 khác nhau, do Samsung và TSMC sản xuất. APL0898 – chip A9 do Samsung sản xuất – có kích thước nhỏ hơn một chút so với phiên bản APL1022 của TSMC, tỷ lệ cụ thể được đưa ra là khoảng 10%.

Hiraku Wang đã phát hành một ứng dụng trên App Store. Ứng dụng này có thể phát hiện được chip Apple A9 trên máy được đảm nhiệm bởi Samsung hay TSMC.

Sau khi khảo sát trên 2,500 model iPhone mới, Hiraku Wang nhận thấy kích thước của iPhone 6S hay 6S Plus không liên quan đến việc phân chia khả năng sản xuất giữa Samsung và TSMC. Có nghĩa là, mặc dù vi xử lý A9 do Samsung đảm nhiệm sẽ có kích thước nhỏ hơn, nhưng không có nghĩa là Samsung sẽ sản xuất tất cả chip sử dụng trên iPhone 6S, ngược lại  cũng giống như trường hợp của TSMC trên iPhone 6S Plus.

Theo đó, TSMC là công ty chiếm tỷ lệ cao hơn trong bài kiểm tra của Hiraku Wang. Cụ thể, vi xử lý A9 do TSMC sản xuất chiếm 58.96% số thiết bị được kiểm tra, còn Samsung chiếm 41.04%.

Đối với model iPhone 6S, vi xử lý A9 do TSMC đảm nhiệm chiếm đến 78.27%, Samsung chiếm 21.73%. Còn với iPhone 6S Plus, Samsung chiếm tỷ lệ 56.81%, cao hơn so với 43,19% của TSMC.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những số liệu được thực hiện dựa trên việc khảo sát 2,500 chiếc iPhone 6S, 6S Plus. Khi xét lên quy mô rộng hơn, các con số có thể sẽ có thay đổi. Và đây cũng không phải là dữ liệu chính thức do Apple cung cấp.
57Vote
42Vote
35Vote
21Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
18 Tháng Tư 2018
Quá trình phân tích các mô sinh học để tìm kiếm các dấu hiệu ung thư, số lượng là bao nhiêu và thuộc loại nào, của các nhà nghiên cứu bệnh học là một quá trình rất mất thời gian. Theo Google, quá trình có thể sẽ được đẩy nhanh hơn nếu ứng dụng các công cụ học sâu deep learning. Nhưng ở nhiều nơi, việc ứng dụng công nghệ AI là không khả thi. Nên Google tin rằng chiếc kính hiển vi đơn giản và dễ sử dụng mà hãng đang phát triển có thể mang lại những lợi ích nhất định cho các nhóm nghiên cứu với nguồn ngân sách giới hạn – chẳng hạn như các phòng khám và phòng thí nghiệm quy mô nhỏ, hay các quốc gia đang phát triển.
16 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Engadget cho biết, Google Research, bộ phận Nghiên cứu của Google, đã ra mắt sản phẩm thử nghiệm mới, với tên gọi Trải nghiệm Ngữ nghĩa Sematic Experiences, bao gồm 2 trang web thú vị để chứng minh với mọi người về khả năng của trí tuệ nhân tạo AI có thể hiểu rõ ràng những gì người dùng nói.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, kính Spectacles phiên bản thế hệ thứ hai của Snap đã được FCC phê duyệt. Dù không nêu tên thiết bị, nhưng nhãn hộp được tiết lộ với tên “Wearable video camera 002” trong các tài liệu của FCC cũng gợi ý khá nhiều.