RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016

04 Tháng Mười 201511:00 CH(Xem: 20234)
RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Wall Street Journal đưa tin, công ty Robot Taxi sẽ bắt đầu cho thử nghiệm xe taxi tự lái tại Nhật Bản vào năm 2016. Ở giai đoạn đầu công ty sẽ thử nghiệm những chuyến xe tự hành với 50 người ở quận Kanagawa, nằm ngay ngoài Tokyo.


Những người tham gia thử nghiệm sẽ được đưa từ nhà đến các cửa hàng trong khu vực và trở về. Sẽ luôn có người ngồi ở ghế lái để để phòng ngừa trường hợp có bất thường xảy ra.

Nếu thử nghiệm thành công, Robot Taxi hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ thương mại vận chuyển bằng taxi tự lái vào năm 2020. Ban đầu, các chuyến xe sẽ đi lại ở những nơi chưa có hệ thống phương tiện công cộng, cũng như giúp khách du lịch tham quan xung quanh.

Đặc biệt, dự án sẽ chú trọng nhiều đến người cao tuổi. Ở Nhật Bản, số người vượt qua 60 tuổi chiếm tới 33% dân số. Chính phủ cần phải nhanh chóng tìm ra những giải pháp chăm sóc cho người dân. Một trong những giải phải đó, Nhật Bản đang thực hiện các nghiên cứu và phát triển các loại robot có thể làm công việc chân tay hay giúp làm cho cuộc sống của con người dễ dàng hơn.
55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
19 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế cho một chiếc Surface Dial mới.
14 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Philips ra mắt dòng đèn thông minh Hue, dùng cho việc sử dụng ngoài trời, kết hợp với các hệ thống đèn trong nhà sẵn có để tạo thành một hệ thống đèn hoàn chỉnh cho ngôi nhà thông minh.
14 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Larry Page, nhà sáng lập ra Google và hiện là CEO của Alphabet có 2 dự án taxi bay, một trong số đó sẽ được cấp phép thử nghiệm bay tại New Zealand.
13 Tháng Ba 2018
Trong tương lai, những chiếc kính đeo AR sẽ có thể thay thế cả laptop - đây là tầm nhìn của Toshiba đối với chiếc kính đeo AR dynaEdge AR Smart Glasses.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple đã cập nhật chi tiết chương trình Made For iPhone MFi để cho phép các bên thứ ba cũng có thể làm dây nối thẳng từ Lightning sang cổng 3.5mm output, cho phép người dùng xuất âm thanh trực tiếp từ iPhone, iPad sang các bộ loa có cổng 3.5mm, hoặc nối điện thoại với tai nghe có dây tháo được mà không cần thông qua adapter trung gian.