RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016

04 Tháng Mười 201511:00 CH(Xem: 20061)
RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Wall Street Journal đưa tin, công ty Robot Taxi sẽ bắt đầu cho thử nghiệm xe taxi tự lái tại Nhật Bản vào năm 2016. Ở giai đoạn đầu công ty sẽ thử nghiệm những chuyến xe tự hành với 50 người ở quận Kanagawa, nằm ngay ngoài Tokyo.


Những người tham gia thử nghiệm sẽ được đưa từ nhà đến các cửa hàng trong khu vực và trở về. Sẽ luôn có người ngồi ở ghế lái để để phòng ngừa trường hợp có bất thường xảy ra.

Nếu thử nghiệm thành công, Robot Taxi hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ thương mại vận chuyển bằng taxi tự lái vào năm 2020. Ban đầu, các chuyến xe sẽ đi lại ở những nơi chưa có hệ thống phương tiện công cộng, cũng như giúp khách du lịch tham quan xung quanh.

Đặc biệt, dự án sẽ chú trọng nhiều đến người cao tuổi. Ở Nhật Bản, số người vượt qua 60 tuổi chiếm tới 33% dân số. Chính phủ cần phải nhanh chóng tìm ra những giải pháp chăm sóc cho người dân. Một trong những giải phải đó, Nhật Bản đang thực hiện các nghiên cứu và phát triển các loại robot có thể làm công việc chân tay hay giúp làm cho cuộc sống của con người dễ dàng hơn.
55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2016
Hồi tháng 10/2015, Apple đã giới thiệu sản phẩm Magic Mouse thế hệ thứ 2. Thượng tuần tháng 04/2016, Apple đã công bố một bằng sáng chế phiên bản Magic Mouse mới,
06 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, Samsung đã nhận được bằng sáng chế kính sát tròng tích hợp màn hình trình chiếu hình ảnh trực tiếp vào mắt người đeo.
06 Tháng Tư 2016
Theo đó, NVIDIA sẽ trang bị Drive PX 2 cho dòng xe đua tự lái, sau đó từng đội tham gia Roborace sẽ thiết kế phần mềm để vận hành hệ thống. Có tất cả 10 đội tham gia,
04 Tháng Tư 2016
Tháng 04/2016, Trung tâm khoa học Liberty tại New Jersey trưng bày triển lãm và cho thử một sản phẩm của Applied Minds, có tên là Genworth Aging Experience.
01 Tháng Tư 2016
Ví dụ, với một hãng cung cấp phim online, số nhân nhiều hơn sẽ cho phép stream nhiều video hơn tính trên mỗi server, nếu tính chung cho cả hệ thống thì con số sẽ tăng lên nhiều lần.
31 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, Seagate đã giới thiệu Innov 8 - ổ cứng 8TB mới có giá 350 USD. Đa số các ổ cứng ngoài dành cho máy tính bàn đều yêu cầu phải có nguồn riêng,