Apple Âm Thầm Cập Nhật Bluetooth 4.2 Cho iPhone 6, iPhone 6 PlusiPad Air 2

11 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 24389)
Apple Âm Thầm Cập Nhật Bluetooth 4.2 Cho iPhone 6, iPhone 6 Plus Và iPad Air 2
blank
Khi iPhone 6S, 6S Plus và iPad Mini 4, iPad Pro được ra mắt, loạt thiết bị mới của Apple được trang bị chuẩn Bluetooth 4.2 mới nhất với tốc độ truyền tải nhanh hơn 2.5 lần và các gói dữ liệu tăng lên 10 lần so với thế hệ Bluetooth 4 trước đó. Bluetooth 4.2 ổn định hơn, tiết kiệm pin hơn, ít lỗi hơn so với chuẩn tiền nhiệm.

Đến tháng 10/2015, Apple đã âm thầm cập nhật Bluetooth 4.2 cho iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air 2, trong khi các thiết bị khác vẫn bị giữ nguyên chuẩn Bluetooth 4.1 hoặc 4.0 tùy phiên bản.

Khi Bluetooth SIG giới thiệu chuẩn Bluetooth 4.2, đồng thời cũng cho biết những dòng thiết bị cũ hiện đang dùng 4.0/4.1 đều có thể sẽ được nâng cấp lên bản 4.2 thông qua firmware.


Dù vậy, việc nâng cấp lên chuẩn mới sẽ chỉ giúp tiết kiệm năng lượng hơn, tương thích tốt hơn với các thiết bị Bluetooth 4.2 trong tương lai, mà không thể nâng cấp tốc độ truyền tải dữ liệu do nguyên nhân ở phần cứng. Cho nên, dù đã được cập nhật lên Bluetooth 4.2, loạt iPhone 6, 6 Plus và Air 2 cũng sẽ truyền tải với tốc độ chậm hơn loạt thiết bị được hỗ trợ từ đầu như iPhone 6S, 6S Plus hay iPad Pro...

Ngoài ra, Apple được cho là sẽ ra mắt Magic Trackpad 2, Magic Mouse 2 và bàn phím mới sử dụng Bluetooth 4.2 cũng trong tháng 10/2015.
515Vote
430Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
11 Tháng Bảy 2018
Trong việc điều trị trẻ tự kỷ, một trong những thử thách rất lớn đối với các nhà trị liệu là cách tiếp cận như thế nào để có thể giao tiếp và hiểu được cảm xúc của trẻ trong quá trình điều trị.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia INRS đã đăng tải một báo cáo khoa học trên Optica, cho thấy họ đã tiến gần hơn trong việc tạo ra công nghệ tàng hình.
09 Tháng Bảy 2018
Bên trong một vườn ươm tại trụ sở Novoheart ở Hồng Kông, hàng loạt những chiếc hộp kính nhỏ đang đựng những hạt đậu đập phập phồng trong dung dịch nước muối ấm. Mỗi hạt đậu là một cơ quan 3D mini của con người – một phiên bản nội tạng thu nhỏ đơn giản hóa so với thực tế. Trong số đó, có một trái tim thu nhỏ. Nó chỉ có 1 ngăn rỗng thay vì 4 ngăn như trái tim đang đập trong lồng ngực mỗi người. Nhưng chỉ 1 ngăn cũng đủ đáp ứng cho những thử nghiệm thuốc trong tương lai.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung SDS – mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung – đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc và quốc tế.
05 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, đã có nhiều thông tin xoay quanh chiếc bút cảm ứng đi kèm với Samsung Galaxy Note 9. Một trong số các tính năng thú vị nhất được cho là sẽ xuất hiện trên S Pen chính là kết nối Bluetooth. Điều này đã được xác nhận sau khi phụ kiện được liệt kê là thiết bị Bluetooth trong tài liệu nộp lên Ủy ban Truyền thông Mỹ hồi tháng 06/2018. Bút S Pen sẽ có mã hiệu là EJ-PN960, trong khi Galaxy Note 9 có tên mã là SM-N960.