Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Touch ID Trên Dòng Máy Tính Mac

14 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 19398)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Touch ID Trên Dòng Máy Tính Mac
Như đã biết, Touch ID là công nghệ cảm biến dấu vân tay dùng được Apple ra mắt cùng với iPhone 5S. Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế mang Touch ID lên máy tính Mac, được đệ trình từ năm 2007. Và dù bằng sáng chế được nộp hồi năm 2007, nhưng có vẻ như Apple đã sử dụng hình vẽ minh hoạ từ trước đó khá lâu.

Một bộ phận cảm biến sinh trắc học sẽ bao gồm cảm biến vân tay bên trong tích hợp một chip điện tử (IC), một mảng các phần tử cảm biến ngón tay trên bề mặt IC, và mạch so sánh để thực hiện quá trình đối chiếu vân tay cuối cùng.


blank
Hình minh họa mô tả các bộ phận điện tử trong máy tính xách tay, bao gồm cảm biến vân tay để tăng cường bảo mật thiết bị theo như bằng sáng chế .

Ngoài máy tính xách tay, bằng sáng chế cũng sẽ bao gồm cho cả máy tính bàn, hay còn gọi là iMac, cảm biến vân tay sẽ được đặt cùng với bàn phím. Với việc được duyệt bằng sáng chế Touch ID dành cho máy Mac, Apple có thể sẽ sớm đem công nghệ mới lên các sản phẩm máy tính của hãng.
52Vote
40Vote
33Vote
24Vote
16Vote
2.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung đã hợp tác cùng với IBM để nghiên cứu và phát triển công nghệ bộ nhớ mới, được khẳng định là có tốc độ nhanh nhất thế giới.
26 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, một đại diện của Samsung cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 & S8 Plus hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, bộ đôi smartphone flagship Galaxy S8 & S8 Plus được ra mắt với thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh và viền siêu mỏng đã gây được ấn tượng tốt cho nhiều người.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Larry Page, CEO của Alphabet từng công bố một dự án thiết kế xe bay, cho biết cuối cùng dự án đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017.
24 Tháng Tư 2017
Người đi xe đạp sẽ thường bị trường hợp thủng lốp xe. Khoảng cuối tháng 04/2017, các nhà sáng chế tài năng ở Bridgestone đã thiết kế được “lốp xe đạp không cần hơi”
21 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung Electronics tuyên bố đã hoàn thiện phát triển quy trình chip xử lý 10 nanomet thế hệ thứ 2 của hãng.