Volvo Sẽ Sản Xuất Xe Hoàn Toàn Chạy Điện Vào Năm 2019

18 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 22508)
Volvo Sẽ Sản Xuất Xe Hoàn Toàn Chạy Điện Vào Năm 2019
blank
Elon Musk từng khẳng định rằng những chiếc xe điện chính là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi.

Trung tuần tháng 10/2015, Volvo công bố một chiến lược phát triển mới: dòng sản phẩm xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện, có thể sẽ trở thành dòng sản phẩm quan trọng, chiếm khoảng 10% doanh số của công ty. Dự kiến những chiếc xe chạy điện 100% đầu tiên của Volvo sẽ được ra mắt vào năm 2019.

Theo trang Wall Street Journal, một trong những lý do khiến cho Volvo muốn tiến hành kế hoạch mới nằm ở những thông tin liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải của VolksWagen. Bên cạnh việc sản xuất những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, Volvo cũng sẽ ra mắt thêm nhiều phiên bản động cơ hybrid cho các model xe khác.


Trong quá khứ, Volvo từng ra mắt mẫu xe hybrid XC90, được trang bị đồng thời một động cơ xăng 2.0L và một động cơ điện. Trong tương lai, các mẫu xe S60, V60 wagon và XC60 crossover cũng đều sẽ được trang bị thêm phiên bản động cơ lai.

Volvo hiện vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về kế hoạch phát triển sản phẩm xe chạy hoàn toàn bằng điện. Một số nguồn tin cho biết, chiếc xe điện của Volvo có thể sẽ là một phiên bản cải tiến từ dòng S60, có thể đi được quãng đường 500 km cho mỗi lần sạc.
59Vote
44Vote
39Vote
27Vote
110Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, trong sự kiện IFA 2017 diễn ra tại Berlin, Đức, Samsung đã mang tới phiên bản nâng cấp nhẹ của chiếc Gear Fit 2 với nhiều cải tiến đáng giá.
01 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Apple đang đàm phán với Bain Capital để chào giá cho Toshiba trong cuộc cạnh tranh với KKR & Co. và Western Digital Corp. Trước đó, Bain đã đưa ra mức đề nghị 2.1 nghìn tỷ Yên (khoảng 19 tỷ USD) với nhóm các nhà đầu tư khác bao gồm Innovation Network Corp và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản.
31 Tháng Tám 2017
Sau khi ra mắt Gaming laptop Predator 21X tại sự kiện IFA 2016, khoảng cuối tháng 08/2017, Acer tiếp tục ra mắt Predator Orion 9000 và Predator X35.
31 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Magic Leap, một startup có trụ sở ở Florida với giá trị khoảng 4.5 tỷ USD đã tiết lộ về một sản phẩm kính thông minh qua bằng sáng chế mà công ty đã ghi danh.
30 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, một phát minh đang chờ cấp bằng sáng chế của các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Texas, Dallas (UT Dallas), được gọi là “twistron”, hứa hẹn sẽ có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ sợi dệt cấp điện cho các thiết bị điện năng thấp cho đến các hệ thống khai thác năng lượng từ sóng biển.
29 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, có vẻ như Grab đang giành mục tiêu chiếm lĩnh thị trường xe taxi tại Myanmar sau khi cam kết đầu tư 100 triệu USD trong vòng ba năm tiếp theo.