Samsung Đang Phát Triển Robot Để Thay Thế Lao Động Trung Quốc

22 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20826)
Samsung Đang Phát Triển Robot Để Thay Thế Lao Động Trung Quốc
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, chính phủ Hàn Quốc đã rót khoản đầu tư hàng triệu USD cho Samsung để tiến hành nghiên cứu và phát triển robot công nhân, phục vụ cho các nhà máy sản xuất công nghệ cao.

Theo Bộ Thương Mại, Công Nghiệp và Năng Lượng Hàn Quốc, dự án được đầu tư khoản tiền lên đến 16.75 tỷ Won, tương đương 14.8 triệu USD, với mục tiêu giúp các nhà sản xuất cạnh tranh với nguồn lao động giá rẻ từ Trung Quốc. Dự án được hy vọng sẽ hoàn tất vào khoảng cuối năm 2018.

Thông tấn xã Yonha đưa tin, Samsung sẽ chịu trách nhiệm sản xuất chính trong nước do chi phí nhập khẩu thiết bị là rất cao. Hãng sẽ xây dựng các bộ giảm tốc, động cơ, bộ điều khiển, và bộ mã hóa cảm biến với độ chính xác cao.

Khi robot giá rẻ được sử dụng rộng rãi, sẽ dẫn đến sự hình thành của những nhà máy thông minh và mang lại những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực sản xuất.

Samsung, cũng như nhiều nhà sản xuất smartphone lớn khác, chủ yếu dựa vào nguồn lao động giá rẻ đến từ Trung Quốc cho các dây chuyền sản xuất của mình. Quyết định sử dụng robot thay thế cho các nhà máy Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh tiền lương công nhân tăng cao. Điều này đã mở ra một hướng phát triển mạnh mẽ cho ngành công nghiệp chế tạo robot – các nhà máy sản xuất tự động hóa.

Trung Quốc hiện đang đứng đầu ở lĩnh vực kinh doanh này với 10.7 tỷ USD, tiếp theo lần lượt là: Nhật, Mỹ và Hàn Quốc. Tính đến tháng 10/2015, khoảng 10% các công đoạn sản xuất được thực hiện hoàn toàn bằng robot, con số này được kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới.
56Vote
43Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Ba 2015
Sau khi sự kiện MWC 2015 kết thúc, giới công nghệ sẽ tiếp tục đến với sự kiện của Apple sẽ diễn ra vào lúc 10h sáng thứ Hai ngày 09/03/2015.
07 Tháng Ba 2015
Theo báo cáo của một tạp chí Đức, hãng xe hơi Đức BMW cho biết cuộc đàm phán với công ty công nghệ khổng lồ Apple không liên quan đến việc phát triển hay xây dựng một chiếc xe hơi.
06 Tháng Ba 2015
Theo báo cáo từ 9to5Mac, Apple đang phát triển một phiên bản mới của Apple TV, hứa hẹn sẽ là bước đột phát mới.
06 Tháng Ba 2015
Một bằng sáng chế mới của Apple đã tiết lộ khả năng thế hệ iPhone mới có thể sẽ được trang bị tính năng chống nước.
05 Tháng Ba 2015
AGV, hãng mũ bảo hiểm nổi tiếng của Ý, đã ra mắt công nghệ kính điện sắc AGVisor với 2 chế độ thông sáng, giúp sử dụng được cả ngày lẫn đêm mà không gây khó chịu cho người dùng.
05 Tháng Ba 2015
MWC 2015, Qualcomm đã mở ra tầm nhìn mới về thế hệ điện thoại thông minh khi giới thiệu về nền tảng Zeroth, sẽ được trang bị trên dòng chip của hãng trong tương lai.