Samsung Đang Phát Triển Robot Để Thay Thế Lao Động Trung Quốc

22 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20846)
Samsung Đang Phát Triển Robot Để Thay Thế Lao Động Trung Quốc
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, chính phủ Hàn Quốc đã rót khoản đầu tư hàng triệu USD cho Samsung để tiến hành nghiên cứu và phát triển robot công nhân, phục vụ cho các nhà máy sản xuất công nghệ cao.

Theo Bộ Thương Mại, Công Nghiệp và Năng Lượng Hàn Quốc, dự án được đầu tư khoản tiền lên đến 16.75 tỷ Won, tương đương 14.8 triệu USD, với mục tiêu giúp các nhà sản xuất cạnh tranh với nguồn lao động giá rẻ từ Trung Quốc. Dự án được hy vọng sẽ hoàn tất vào khoảng cuối năm 2018.

Thông tấn xã Yonha đưa tin, Samsung sẽ chịu trách nhiệm sản xuất chính trong nước do chi phí nhập khẩu thiết bị là rất cao. Hãng sẽ xây dựng các bộ giảm tốc, động cơ, bộ điều khiển, và bộ mã hóa cảm biến với độ chính xác cao.

Khi robot giá rẻ được sử dụng rộng rãi, sẽ dẫn đến sự hình thành của những nhà máy thông minh và mang lại những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực sản xuất.

Samsung, cũng như nhiều nhà sản xuất smartphone lớn khác, chủ yếu dựa vào nguồn lao động giá rẻ đến từ Trung Quốc cho các dây chuyền sản xuất của mình. Quyết định sử dụng robot thay thế cho các nhà máy Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh tiền lương công nhân tăng cao. Điều này đã mở ra một hướng phát triển mạnh mẽ cho ngành công nghiệp chế tạo robot – các nhà máy sản xuất tự động hóa.

Trung Quốc hiện đang đứng đầu ở lĩnh vực kinh doanh này với 10.7 tỷ USD, tiếp theo lần lượt là: Nhật, Mỹ và Hàn Quốc. Tính đến tháng 10/2015, khoảng 10% các công đoạn sản xuất được thực hiện hoàn toàn bằng robot, con số này được kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới.
56Vote
43Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2015
Qualcomm đã công bố kết quả tài chính trong quý đầu tiên của năm tài chính 2015, doanh thu đạt 7.1 tỷ USD và thu nhập ròng 2.1 tỷ USD,
29 Tháng Giêng 2015
CEO của Apple, Tim Cook đã công bố Apple Watch sẽ bắt đầu được giao hàng vào tháng 04/2015. Ngoài ra, Tim Cook cũng cho biết Apple đã giao được hơn 1 tỷ thiết bị iOS.
28 Tháng Giêng 2015
OnSight được phòng thí nghiệm Ops Lab của NASA phát triển dành riêng cho HoloLens.
28 Tháng Giêng 2015
Đã có nhiều tin đồn cho rằng Qualcomm có thể sẽ thay đổi thiết kế chip Snapdragon 810 cung cấp cho Samsung để sửa chữa các vấn đề về nhiệt khi hoạt động.
27 Tháng Giêng 2015
Với một số phiên bản của Samsung Galaxy S6 sắp ra mắt, dự kiến được trang bị chip Exynos 7420, dòng chip mới dường như đã được trải qua một cuộc thử nghiệm cấu hình.
25 Tháng Giêng 2015
Ming Chi Kuo, một trong những chuyên viên phân tích của công ty KGI Securities, đã đưa ra dự đoán rằng Apple có thể sẽ tiết lộ thêm một số chi tiết khác về Apple Watch trước khi bán ra thị trường