LG Và Samsung Ra Mắt Công Nghệ Pin Mới Cho Các Thiết Bị Đeo

21 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 19163)
LG Và Samsung Ra Mắt Công Nghệ Pin Mới Cho Các Thiết Bị Đeo
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trong sự kiện tại Seoul, Hàn Quốc, LG và Samsung đã giới thiệu những công nghệ pin mới dành cho các thiết bị đeo thông minh.

Các thiết bị đeo thông minh thường phải có kích thước nhỏ để đáp ứng các yêu cầu về thời trang và khả năng sử dụng, nên không gian bên trong thiết bị sẽ bị hạn chế, dẫn đến sự hạn chế về pin dung lượng pin. Chính vì vậy công nghệ pin linh hoạt mới có thể là chìa khoá giải đáp để thúc đẩy việc phát triển các thiết bị đeo tay thông minh.

Samsung SDI đã đem đến hai loại pin linh hoạt mới: Stripe Battery và Band Battery. Công nghệ pin Stripe cho phép độ mỏng của pin chỉ 0.3mm, được tạo ra từ sợi mềm dẻo cho phép cho phép chịu được uốn cong. Pin Stripe rất nhỏ, sẽ phù hợp với các thiết bị mỏng nhẹ, như vòng cổ, vòng tay... Trong khi đó, công nghệ Band Batter sẽ dành cho đồng hồ thông minh, có thể tăng cường thêm được 50% dung lượng pin và chịu được trên 50,000 lần uốn cong.


LG cũng không thua kém khi giới thiệu công nghệ pin mới của riêng mình, từng được tiết lộ hồi năm 2013. Pin dây của LG có thể gấp lại 1/2 mà không gặp sự cố. Pin 6 góc (Hexagonal Battery) dành cho đồng hồ thông minh, được công bố đầu năm 2015, cũng đã xuất hiện. Thiết kế pin mới sẽ giúp tăng gấp đôi dung lượng pin nhờ tận dụng tối đa không gian bên trong.

Theo Gartner, LG và Samsung đều đang phát triển các công nghệ pin tiên tiến đáp ứng cho sự phát triển của thiết bị đeo tay thông minh, dự kiến sẽ vượt qua ngưỡng 100 triệu sản phẩm trong năm 2020.
58Vote
43Vote
33Vote
25Vote
15Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2017
Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, BMW đã hợp tác với công ty Solid Power của Mỹ để cùng nghiên cứu phát triển pin thể rắn – công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp cấp năng lượng an toàn và hiệu quả hơn trong tương lai. Theo trang Reuters, 2 công ty đang xem xét tiềm năng của loại pin thể rắn trong việc ứng dụng lên những chiếc xe điện hiệu suất cao. Nhiều chuyên gia tin rằng pin thể rắn có thể sẽ sớm thay thế vai trò của pin lithium-ion phổ biến hiện hành vào khoảng đầu thập kỷ tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
25 Tháng Mười Hai 2017
Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.