LG Và Samsung Ra Mắt Công Nghệ Pin Mới Cho Các Thiết Bị Đeo

21 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 19196)
LG Và Samsung Ra Mắt Công Nghệ Pin Mới Cho Các Thiết Bị Đeo
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trong sự kiện tại Seoul, Hàn Quốc, LG và Samsung đã giới thiệu những công nghệ pin mới dành cho các thiết bị đeo thông minh.

Các thiết bị đeo thông minh thường phải có kích thước nhỏ để đáp ứng các yêu cầu về thời trang và khả năng sử dụng, nên không gian bên trong thiết bị sẽ bị hạn chế, dẫn đến sự hạn chế về pin dung lượng pin. Chính vì vậy công nghệ pin linh hoạt mới có thể là chìa khoá giải đáp để thúc đẩy việc phát triển các thiết bị đeo tay thông minh.

Samsung SDI đã đem đến hai loại pin linh hoạt mới: Stripe Battery và Band Battery. Công nghệ pin Stripe cho phép độ mỏng của pin chỉ 0.3mm, được tạo ra từ sợi mềm dẻo cho phép cho phép chịu được uốn cong. Pin Stripe rất nhỏ, sẽ phù hợp với các thiết bị mỏng nhẹ, như vòng cổ, vòng tay... Trong khi đó, công nghệ Band Batter sẽ dành cho đồng hồ thông minh, có thể tăng cường thêm được 50% dung lượng pin và chịu được trên 50,000 lần uốn cong.


LG cũng không thua kém khi giới thiệu công nghệ pin mới của riêng mình, từng được tiết lộ hồi năm 2013. Pin dây của LG có thể gấp lại 1/2 mà không gặp sự cố. Pin 6 góc (Hexagonal Battery) dành cho đồng hồ thông minh, được công bố đầu năm 2015, cũng đã xuất hiện. Thiết kế pin mới sẽ giúp tăng gấp đôi dung lượng pin nhờ tận dụng tối đa không gian bên trong.

Theo Gartner, LG và Samsung đều đang phát triển các công nghệ pin tiên tiến đáp ứng cho sự phát triển của thiết bị đeo tay thông minh, dự kiến sẽ vượt qua ngưỡng 100 triệu sản phẩm trong năm 2020.
58Vote
43Vote
33Vote
25Vote
15Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2016
Trung tuần tháng 12/2016, trong hội nghị WinHEC, Microsoft đã trình diễn về sự hiện diện của Cortana trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với bản Windows 10 Creators Update.
11 Tháng Mười Hai 2016
Tháng 12/2016, các nhà khoa học tại Học viện Công nghệ Tiêu chuẩn Hoa Kỳ đã cho ra mắt một thiết bị có khả năng dò tìm, phát hiện ra chất nổ, ma túy và cả mùi hơi của con người,
10 Tháng Mười Hai 2016
Chuyến bay thử nghiệm của VSS Unity được điều khiển bởi phi công Mark Stucky và Dave Mackay. VSS Unity là phiên bản mới của tàu bay SpaceShipTwo.
10 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, Barry Young CEO của Hiệp hội OLED (OLED Association) đã xác nhận rằng Sony sẽ ra mắt loạt TV OLED trong năm 2017, không chỉ một mà đến 2 model.
08 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, tại Hội nghị phần cứng Windows của Microsoft, Qualcomm đã tuyên bố các bộ vi xử lý Snapdragon sẽ hỗ trợ cả nền tảng máy tính chạy Windows 10.
07 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, Panasonic công bố đang phát triển một loại màn hình LCD IPS có tỷ lệ tương phản 1.000.000:1 (tỷ lệ biểu thị màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất),