Cân Đồ Vật Bằng Màn Hình Cảm Ứng Lực 3D Touch

25 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 21961)
Cân Đồ Vật Bằng Màn Hình Cảm Ứng Lực 3D Touch
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, lập trình viên Simon Gladman đã viết một ứng dụng nhỏ cho iPhone 6S và 6S Plus, có thể biến chiếc smartphone thành một cái cân nhỏ.

Theo đó, chỉ cần đặt hai món đồ lên màn hình điện thoại, người dùng sẽ biết được món nào nặng hơn món nào nhẹ hơn. Tuy nhiên, hiện ứng dụng chỉ có thể so sánh trọng lượng của 2 vật nhỏ chứ chưa thể nêu lên trọng lượng chính xác của từng món.


Theo Simon, anh cùng vợ thường ăn trái đào vào buổi sáng, và lúc nào anh cũng muốn nhường trái lớn hơn cho vợ. Nhìn bằng mắt sẽ không phân biệt được trái nào nặng hơn nên Simon đã viết ra ứng dụng này, trái đào nào nặng hơn thì bên dưới màn hình điện thoại sẽ hiện vòng tròn màu vàng để báo hiệu.

Dù ứng dụng rất đơn giản, nhưng đã phần nào gợi ý về những ứng dụng của màn hình cảm ứng lực 3D Touch trong tương lai. Ứng dụng thú vị có tên Plum-O-Meter, tuy nhiên nó chỉ cài được trên những máy đã Jailbreak. Người dùng quan tâm có thể xem thêm chi tiết tại: http://flexmonkey.blogspot.co.uk/2015/10/the-plum-o-meter-weighing-plums-using.html
526Vote
41Vote
34Vote
23Vote
16Vote
440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, công ty phần cứng Essential của Andy Rubin đang thu hút sự chú ý người dùng thông qua chiếc điện thoại Android mới Essential Phone,
31 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, trong sự kiện Computex 2017, Intel đã chính thức ra mắt nền tảng vi xử lý Core X dành cho desktop, bao gồm các đời Core i5, Core i7 mới và cùng với đó là dòng chip mạnh mẽ nhất là Core i9.
29 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, ARM, công ty chuyên sản xuất chip của Anh đã ra mắt các nhân Cortex mới dựa trên công nghệ machine-learning (máy học).
29 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, nhóm nghiên cứu tại Đại học Central Florida đã phát minh ra một loại bề mặt mới cho phép điều chỉnh từng subpixel – các pixel con hiển thị một màu sắc trong 3 màu đỏ,
28 Tháng Năm 2017
Tính đến tháng 05/2017, xu hướng phát triển ứng dụng trên tảng di động ngày càng mạnh mẽ, Microsoft dường như vẫn cứng nhắc trong vấn đề này.
25 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, sau khi Qualcomm thử nghiệm thành công tuyến đường sạc không dây dài 100m, Chính phủ Israel cũng thông báo rằng đang làm việc với một startup