Ngành Công Nghiệp Smartphone Chững Lại, Qualcomm Để Mắt Tới Mảng Camera An Ninh

27 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 18382)
Ngành Công Nghiệp Smartphone Chững Lại, Qualcomm Để Mắt Tới Mảng Camera An Ninh
blank
Tính đến tháng 10/2015, Qualcomm đã đạt được mức tăng trưởng mong muốn đối với thị trường smartphone. Thời gian đầu khi dịch vụ 4G LTE mới bùng nổ, Qualcomm gần như đã thống trị thị phần vi xử lý di động, vì chỉ có duy nhất Apple là nhà sản xuất sử dụng vi xử lý tự phát triển. Nhưng kể cả như vậy, những chiếc iPhone vẫn phải sử dụng chip modem do Qualcomm sản xuất.

Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp smartphone đang chậm dần, các đối thủ cạnh tranh lại đang vươn lên mạnh mẽ, Qualcomm buộc phải có các biện pháp cắt giảm chi phí, cân đối đầu tư và tìm kiếm thị trường mới cho công nghệ cốt lõi đang sở hữu.

Tháng 10/2015, Qualcomm tuyên bố sẽ phát triển dòng vi xử lý Snapdragon chuyên dụng cho các hệ thống camera an ninh kết nối Internet. Ngoài ra, công ty cũng công bố các dòng chip modem giá rẻ nhắm tới các thiết bị đo lường thông minh và các thiết bị chính xác công nghiệp khác với tính năng kết nối Internet.


Phó Chủ tịch Raj Talluri đã chia sẻ rằng Qualcomm đã đạt doanh số nhất định cho các dòng chip modem tiêu chuẩn ở thị trường Internet of Things (Đồ dùng kết nối), và còn làm tốt hơn nữa với các dòng chip được tối ưu hóa dành cho các thiết bị có yêu cầu chi phí thấp và thời lượng sử dụng pin dài.

Đối với thị trường camera an ninh, hầu hết các sản phẩm hiện hành đều đã được trang bị sức mạnh xử lý đủ để thu thập video thông qua các cảm biến chuyển động cơ bản đồng thời gửi tín hiệu đến đám mây điện toán.

Theo Talluri, công nghệ của Qualcomm có thể giúp tiết kiệm chi phí, cho phép nhiều tính năng nhận dạng phức tạp diễn ra cùng lúc trong camera, chẳng hạn như bỏ qua việc lưu hình ảnh những chiếc xe hay khách bộ hành di chuyển ngang qua, hoặc phân biệt giữa các đối tượng rình mò bất chính và thú nuôi. Tất cả đều sẽ trở nên dễ dàng với vi xử lý Snapdragon, cụ thể là dòng Snapdragon 618 tâm trung với kết nối LTE và hỗ trợ video 4K.
56Vote
41Vote
30Vote
23Vote
12Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2018
Hồi năm 2016, Samsung đã từng ra mắt ổ cứng 15.36TB, được xem như là ổ SSD có dung lượng lớn nhất thế giới. Đến khoảng cuối tháng 02/2018, công ty tiếp tục giới thiệu một phiên bản mới với dung lượng lưu trữ gấp đôi.
21 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung đã được cấp bằng sáng chế một chiếc máy bay drone tích hợp màn hình hiển thị với khả năng xác định được gương mặt, đồng tử, cử chỉ tay và tư thế của người dùng để điều khiển.
09 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, Intel giới thiệu chiếc kính thông minh Vaunt. Không giống như Google Glass, Intel Vaunt có ngoại hình khá giống một chiếc kính thông thường.
01 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã chính thức bán ra ổ SZ985, sản phẩm đầu tiên dùng bộ nhớ Z-NAND, với tốc độ truy xuất cao hơn công nghệ 3D Xpoint của Intel. Dung lượng của ổ Samsung SZ985 có 2 mức, bao gồm 240 GB và 800 GB. Tuy nhiên, mức giá cụ thể vẫn không được công bố, vì đây là sản phẩm dành cho doanh nghiệp.
01 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã khởi động dây chuyền sản xuất chip ASIC dành riêng cho việc khai thác bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung ra mắt thế hệ kế nhiệm của dòng SSD 850 EVO, bao gồm 860 EVO và 860 PRO. SSD 860 EVO sẽ có 5 mức dung lượng cho dòng 860 gồm 256GB, 512GB, 1GB, 2GB và 4 TB, giá bán từ 139 USD – 1899 USD.