Samsung Sẽ Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos 8890 Cho Galaxy S7 Từ Tháng 12/2015

29 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 18549)
Samsung Sẽ Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Chip Exynos 8890 Cho Galaxy S7 Từ Tháng 12/2015
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang SamMobile đưa tin, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip Exynos 8890 từ tháng 12/2015.

Được biết, Samsung đang trong quá trình hoàn thiện nhằm tối ưu hóa hiệu năng và tốc độ xử lý của Exynos 8890. Theo dự kiến, công ty sẽ bắt đầu sản xuất các bộ xử lý Exynos 8890 tại nhà máy Giheung, Hàn Quốc, từ tháng 12/2015. Đây được xem là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Samsung, đặc biệt là ở mảng linh kiện bán dẫn, vì vi xử lý mới dự kiến sẽ sử dụng các nhân CPU do chính hãng tùy biến, thay cho các nhân có sẵn do ARM thiết kế như trước đây. Nhân tùy biến mới có tên mã M1, còn được gọi là “Mongoose”, có xung nhịp tối đa khoảng 2.3 GHz.


Bên cạnh đó, Samsung cũng có dự định sẽ tích hợp các bộ xử lý đồ họa GPU do chính hãng thiết kế, nhưng dự án hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển , nên vẫn chưa có nhiều thông tin về công nghệ mới trên chip Exynos 8890.

Hiện công ty đang tập trung tối ưu hóa hiệu năng và hiệu suất làm việc của chip Exynos 8890 trên các thiết bị di dộng, dựa trên quy trình 14nm FinFET. Theo một số nguồn tin rò rỉ, Samsung có thể sẽ phát hành Galaxy S7 với 3 tùy chọn vi xử lý khác nhau, bao gồm Snapdragon 820, Exynos 7422 và Exynos 8890. Ngoài ra, công ty cũng chia sẻ hiện đang hợp tác với Jim Keller – chuyên gia thiết kế của AMD – để phát triển thế hệ vi xử lý Exynos tiếp theo.
57Vote
46Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.819
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
11 Tháng Bảy 2018
Trong việc điều trị trẻ tự kỷ, một trong những thử thách rất lớn đối với các nhà trị liệu là cách tiếp cận như thế nào để có thể giao tiếp và hiểu được cảm xúc của trẻ trong quá trình điều trị.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia INRS đã đăng tải một báo cáo khoa học trên Optica, cho thấy họ đã tiến gần hơn trong việc tạo ra công nghệ tàng hình.
09 Tháng Bảy 2018
Bên trong một vườn ươm tại trụ sở Novoheart ở Hồng Kông, hàng loạt những chiếc hộp kính nhỏ đang đựng những hạt đậu đập phập phồng trong dung dịch nước muối ấm. Mỗi hạt đậu là một cơ quan 3D mini của con người – một phiên bản nội tạng thu nhỏ đơn giản hóa so với thực tế. Trong số đó, có một trái tim thu nhỏ. Nó chỉ có 1 ngăn rỗng thay vì 4 ngăn như trái tim đang đập trong lồng ngực mỗi người. Nhưng chỉ 1 ngăn cũng đủ đáp ứng cho những thử nghiệm thuốc trong tương lai.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung SDS – mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung – đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc và quốc tế.
05 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, đã có nhiều thông tin xoay quanh chiếc bút cảm ứng đi kèm với Samsung Galaxy Note 9. Một trong số các tính năng thú vị nhất được cho là sẽ xuất hiện trên S Pen chính là kết nối Bluetooth. Điều này đã được xác nhận sau khi phụ kiện được liệt kê là thiết bị Bluetooth trong tài liệu nộp lên Ủy ban Truyền thông Mỹ hồi tháng 06/2018. Bút S Pen sẽ có mã hiệu là EJ-PN960, trong khi Galaxy Note 9 có tên mã là SM-N960.