Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch

04 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 18232)
Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch
blank
Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Apple luôn nỗ lực nghiên cứu các công nghệ mới để trang bị cho các thế hệ sản phẩm của mình. Trong năm 2015, Apple đã mang đến rất nhiều thay đổi trong loạt sản phẩm mới, từ trackpad Force Touch trên MacBook 12, 13 inch, đến màn hình sử dụng công nghệ tương tự trên Apple Watch, hoặc cảm biến 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S, 6S Plus.

Thượng tuần tháng 11/2015, USPTO – Cơ quan quản lý thương hiệu và bằng sáng chế Mỹ – đã cấp phép cho bằng sáng chế “Ultra low travel keyboard”, một bằng sáng chế mới liên quan đến bàn phím của Apple.

Theo đó, bàn phím mới sẽ được trang bị các bộ cảm biến để phát hiện và nhận biết lực nhấn của người dùng, tương tự như công nghệ Force Touch trên dòng sản phẩm MacBook và phụ kiện Magic Trackpad 2 ra mắt trong năm 2015.


Apple cho biết, mỗi phím bấm trên bàn phím mới sẽ được trang bị một lớp cảm biến có khả năng nhận biệt được độ lớn lực nhấn của người dùng. Sau đó, tín hiệu sẽ được chuyển đến một thiết bị truyền động điện áp, rồi phản hồi lại thao tác tương ứng cho người dùng.

Theo mô tả của bằng sáng chế, Apple sẽ có thể tạo ra những bàn phím có thiết kế và kiểu dáng mỏng hơn nhiều so với các sản phẩm hiện hành. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với từng phím theo mỗi chức năng khác nhau. Ví dụ, trong quá trình gõ một đoạn văn bản, người dùng cũng có thể nhấn mạnh vào một phím nào đó để mở một ứng dụng.
59Vote
40Vote
38Vote
25Vote
16Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2015
Tại sự kiện SIGGRAPH 2015, Nvidia đã chính thức giới thiệu loạt sản phẩm mới, bao gồm 2 phiên bản mới của dòng card đồ họa chuyên nghiệp Quadro và bộ công cụ DesignWorks.
11 Tháng Tám 2015
Đầu tiên, Snapdragon 616 có cấu hình khá tương tự với Snapdragon 615, 8 nhân Cortex-A53 chia làm hai cụm, nhưng xung nhịp tối đa tăng từ 1 GHz lên 1.2 GHz.
11 Tháng Tám 2015
Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, các lô hàng xuất xưởng màn hình smartphone LCD TFT LTPS đã tăng trưởng 31% trong Q1/2015, đạt 251 triệu đơn vị.
10 Tháng Tám 2015
Sau nhiều lần trì hoãn, trong tháng 08/2015, Tesla đã tuyên bố sẽ giới thiệu model xe chạy hoàn toàn bằng điện SUV X vào tháng 09/2015.
09 Tháng Tám 2015
Lần đầu tiên, Intel dự kiến sẽ mang dòng vi xử lý Xeon thường dùng cho máy trạm/máy chủ lên dòng sản phẩm laptop trong năm 2015.
08 Tháng Tám 2015
Theo đó, ba model TV OLED mới của LG Electronics đều có kích thước 55 inch, có độ mỏng siêu ấn tượng chỉ với 4.8mm.