Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch

04 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 18765)
Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch
blank
Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Apple luôn nỗ lực nghiên cứu các công nghệ mới để trang bị cho các thế hệ sản phẩm của mình. Trong năm 2015, Apple đã mang đến rất nhiều thay đổi trong loạt sản phẩm mới, từ trackpad Force Touch trên MacBook 12, 13 inch, đến màn hình sử dụng công nghệ tương tự trên Apple Watch, hoặc cảm biến 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S, 6S Plus.

Thượng tuần tháng 11/2015, USPTO – Cơ quan quản lý thương hiệu và bằng sáng chế Mỹ – đã cấp phép cho bằng sáng chế “Ultra low travel keyboard”, một bằng sáng chế mới liên quan đến bàn phím của Apple.

Theo đó, bàn phím mới sẽ được trang bị các bộ cảm biến để phát hiện và nhận biết lực nhấn của người dùng, tương tự như công nghệ Force Touch trên dòng sản phẩm MacBook và phụ kiện Magic Trackpad 2 ra mắt trong năm 2015.


Apple cho biết, mỗi phím bấm trên bàn phím mới sẽ được trang bị một lớp cảm biến có khả năng nhận biệt được độ lớn lực nhấn của người dùng. Sau đó, tín hiệu sẽ được chuyển đến một thiết bị truyền động điện áp, rồi phản hồi lại thao tác tương ứng cho người dùng.

Theo mô tả của bằng sáng chế, Apple sẽ có thể tạo ra những bàn phím có thiết kế và kiểu dáng mỏng hơn nhiều so với các sản phẩm hiện hành. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với từng phím theo mỗi chức năng khác nhau. Ví dụ, trong quá trình gõ một đoạn văn bản, người dùng cũng có thể nhấn mạnh vào một phím nào đó để mở một ứng dụng.
59Vote
40Vote
38Vote
25Vote
16Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.
31 Tháng Ba 2018
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google cho biết, các sản phẩm loa thông minh Google Home, Home Mini, và Home Max đã có thể phát nhạc và các loại âm thanh khác thông qua các loa Bluetooth khác mà người dùng đặt quanh nhà.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.
28 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Logitech đã chính thức công bố bút chì Logitech Crayon, với công nghệ tương tự như Apple Pencil để loại bỏ việc chạm lòng bàn tay, tăng độ chính xác bằng pixel phụ và cảm nhận được độ nghiêng bút.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.