Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch

04 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 18361)
Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch
blank
Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Apple luôn nỗ lực nghiên cứu các công nghệ mới để trang bị cho các thế hệ sản phẩm của mình. Trong năm 2015, Apple đã mang đến rất nhiều thay đổi trong loạt sản phẩm mới, từ trackpad Force Touch trên MacBook 12, 13 inch, đến màn hình sử dụng công nghệ tương tự trên Apple Watch, hoặc cảm biến 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S, 6S Plus.

Thượng tuần tháng 11/2015, USPTO – Cơ quan quản lý thương hiệu và bằng sáng chế Mỹ – đã cấp phép cho bằng sáng chế “Ultra low travel keyboard”, một bằng sáng chế mới liên quan đến bàn phím của Apple.

Theo đó, bàn phím mới sẽ được trang bị các bộ cảm biến để phát hiện và nhận biết lực nhấn của người dùng, tương tự như công nghệ Force Touch trên dòng sản phẩm MacBook và phụ kiện Magic Trackpad 2 ra mắt trong năm 2015.


Apple cho biết, mỗi phím bấm trên bàn phím mới sẽ được trang bị một lớp cảm biến có khả năng nhận biệt được độ lớn lực nhấn của người dùng. Sau đó, tín hiệu sẽ được chuyển đến một thiết bị truyền động điện áp, rồi phản hồi lại thao tác tương ứng cho người dùng.

Theo mô tả của bằng sáng chế, Apple sẽ có thể tạo ra những bàn phím có thiết kế và kiểu dáng mỏng hơn nhiều so với các sản phẩm hiện hành. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với từng phím theo mỗi chức năng khác nhau. Ví dụ, trong quá trình gõ một đoạn văn bản, người dùng cũng có thể nhấn mạnh vào một phím nào đó để mở một ứng dụng.
59Vote
40Vote
38Vote
25Vote
16Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2015
SnapCam của iON là một chiếc camera hành trình nhỏ gọn, có khả năng phát video online trực tiếp cho nhiều người khác cùng xem qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.
05 Tháng Giêng 2015
Màn hình độ phân giải cao đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn và mục tiêu của các công ty công nghệ.
05 Tháng Giêng 2015
Với thông điệp “See what others can’t see” (Thấy những gì kẻ khác không thể thấy), Asus đã “nhìn thấy” tương lai của thiết bị mang mặc thông minh khi quyết định sẽ tung ra thêm nhiều sản phẩm trong năm 2015.
04 Tháng Giêng 2015
LaCie là một công ty đến từ Pháp, chuyên cung cấp các phần cứng của máy tính như ổ cứng rời, các mảng RAID, ổ đĩa quang, ổ Flash, và màn hình máy tính.
04 Tháng Giêng 2015
Seagate Technology là hãng sản xuất ổ cứng và cung cấp các giải pháp lưu trữ hàng đầu thế giới, đã giới thiệu chiếc ổ cứng di động mỏng nhất thế giới: Seagate Seven.
03 Tháng Giêng 2015
Samsung Electronics cho biết tất cả các smart TV mới của hãng ra mắt vào năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen, đánh dấu nỗ lực mới của công ty trong việc tăng cường sử dụng nền tảng phần mềm mới.