Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch

04 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 18754)
Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch
blank
Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Apple luôn nỗ lực nghiên cứu các công nghệ mới để trang bị cho các thế hệ sản phẩm của mình. Trong năm 2015, Apple đã mang đến rất nhiều thay đổi trong loạt sản phẩm mới, từ trackpad Force Touch trên MacBook 12, 13 inch, đến màn hình sử dụng công nghệ tương tự trên Apple Watch, hoặc cảm biến 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S, 6S Plus.

Thượng tuần tháng 11/2015, USPTO – Cơ quan quản lý thương hiệu và bằng sáng chế Mỹ – đã cấp phép cho bằng sáng chế “Ultra low travel keyboard”, một bằng sáng chế mới liên quan đến bàn phím của Apple.

Theo đó, bàn phím mới sẽ được trang bị các bộ cảm biến để phát hiện và nhận biết lực nhấn của người dùng, tương tự như công nghệ Force Touch trên dòng sản phẩm MacBook và phụ kiện Magic Trackpad 2 ra mắt trong năm 2015.


Apple cho biết, mỗi phím bấm trên bàn phím mới sẽ được trang bị một lớp cảm biến có khả năng nhận biệt được độ lớn lực nhấn của người dùng. Sau đó, tín hiệu sẽ được chuyển đến một thiết bị truyền động điện áp, rồi phản hồi lại thao tác tương ứng cho người dùng.

Theo mô tả của bằng sáng chế, Apple sẽ có thể tạo ra những bàn phím có thiết kế và kiểu dáng mỏng hơn nhiều so với các sản phẩm hiện hành. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với từng phím theo mỗi chức năng khác nhau. Ví dụ, trong quá trình gõ một đoạn văn bản, người dùng cũng có thể nhấn mạnh vào một phím nào đó để mở một ứng dụng.
59Vote
40Vote
38Vote
25Vote
16Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, AMD đã nâng cấp dòng sản phẩm vi xử lý đồ họa GPU Polaris, giữ nguyên hiệu năng nhưng cải thiện điện năng tiêu thụ đến 50%.
12 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung thông báo chính thức về việc bắt đầu sản xuất hàng loạt Exynos 7 Dual 7270 – thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 14nm, dành riêng cho thiết bị đeo (wearable).
12 Tháng Mười 2016
Nếu đã cảm thấy nhàm chán với những chiếc loa thông thường, chiếc loa Bluetooth dạng đám mây bồng bềnh có thể bay lơ lửng sẽ khiến người dùng cảm thấy thú vị hơn.
11 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, trang The Verge đưa tin, chính phủ Anh đã cấm các nhà chính trị của mình đeo Apple Watch trong những buổi họp nội các do lo ngại thiết bị có thể bị hack.
07 Tháng Mười 2016
Thượng tuần tháng 10/2016, trang AppleInsider đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, gợi ý về khả năng thế hệ iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, được đặt ngay trong màn hình với cảm biến vân tay tích hợp bên dưới.
07 Tháng Mười 2016
Tính đến tháng 10/2016, chip A10 – được trang bị trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple – được đánh giá là vi xử lý mạnh nhất thế giới, vượt mặt cả chip Snapdragon 820 của Qualcomm về điểm hiệu năng.