Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch

04 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 18596)
Apple Đang Làm Việc Với Bàn Phím Tích Hợp Công Nghệ Force Touch
blank
Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Apple luôn nỗ lực nghiên cứu các công nghệ mới để trang bị cho các thế hệ sản phẩm của mình. Trong năm 2015, Apple đã mang đến rất nhiều thay đổi trong loạt sản phẩm mới, từ trackpad Force Touch trên MacBook 12, 13 inch, đến màn hình sử dụng công nghệ tương tự trên Apple Watch, hoặc cảm biến 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S, 6S Plus.

Thượng tuần tháng 11/2015, USPTO – Cơ quan quản lý thương hiệu và bằng sáng chế Mỹ – đã cấp phép cho bằng sáng chế “Ultra low travel keyboard”, một bằng sáng chế mới liên quan đến bàn phím của Apple.

Theo đó, bàn phím mới sẽ được trang bị các bộ cảm biến để phát hiện và nhận biết lực nhấn của người dùng, tương tự như công nghệ Force Touch trên dòng sản phẩm MacBook và phụ kiện Magic Trackpad 2 ra mắt trong năm 2015.


Apple cho biết, mỗi phím bấm trên bàn phím mới sẽ được trang bị một lớp cảm biến có khả năng nhận biệt được độ lớn lực nhấn của người dùng. Sau đó, tín hiệu sẽ được chuyển đến một thiết bị truyền động điện áp, rồi phản hồi lại thao tác tương ứng cho người dùng.

Theo mô tả của bằng sáng chế, Apple sẽ có thể tạo ra những bàn phím có thiết kế và kiểu dáng mỏng hơn nhiều so với các sản phẩm hiện hành. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với từng phím theo mỗi chức năng khác nhau. Ví dụ, trong quá trình gõ một đoạn văn bản, người dùng cũng có thể nhấn mạnh vào một phím nào đó để mở một ứng dụng.
59Vote
40Vote
38Vote
25Vote
16Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2016
Mới chỉ giới hạn ở những điện thoại sử dụng chip Snapdragon 820 như Galaxy S7 và LG G5, bộ SDK mới của Qualcomm có khả năng mô phỏng não người bằng phương pháp deep-learning.
05 Tháng Năm 2016
Microsoft từng nói rằng chiếc kính HoloLens sẽ dùng vi xử lý x86 nhưng không nêu rõ cụ thể là chip nào. Thượng tuần tháng 05/2016,
02 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, LG Innotek, một công ty con của LG, cho biết đang phát triển loại cảm biến vân tay mới, sẽ được trang bị ngay bên dưới màn hình thay vì ở một khu vực riêng,
30 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft cho biết đã đặt mua 10 triệu sợi ADN từ Twist Bioscience, nhằm mục đích nghiên cứu công nghệ lưu trữ dữ liệu mới trên các sợi ADN.
27 Tháng Tư 2016
Sản phẩm mới của Google hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất Android Wear dễ dàng thu hút thêm nhiều người dùng hơn với các mẫu mã thời trang và thao tác nhanh chóng.
27 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho rằng Samsung đang phát triển một tai nghe mới thuộc loại không dây hoàn toàn (tai phải và tai trái kết nối với nhau qua không dây,