Nghiên Cứu Đột Phá Mở Đường Cho Thế Hệ Kính Màn Hình Cứng Như Thép

06 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 21683)
Nghiên Cứu Đột Phá Mở Đường Cho Thế Hệ Kính Màn Hình Cứng Như Thép
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, cộng đồng công nghệ đang thực sự ấn tượng với Motorola Droid Turbo 2, thiết bị sở hữu màn hình chống vỡ.

Trang IFLScience cho biết, một số nhà nghiên cứu tại Viện Khoa Học Công Nghiệp thuộc Đại học Tokyo đã khám phá ra một công nghệ chế tạo kính bảo vệ màn hình thiết bị đột phá, hứa hẹn sẽ giúp màn hình thiết bị thực sự trở thành “không thể vỡ”.

Bí mật của loại kính bảo vệ hybrid mới nằm ở hợp chất nhôm ô-xít (aluminum oxides), luôn nổi tiếng bởi độ siêu cứng của nó. Thế hệ kính mới sẽ vừa có khả năng chống vỡ, vừa có thể chống trầy xước hiệu quả. Thực tế, các nhà nghiên cứu nhận định độ cứng của nó sẽ chỉ đứng sau kim cương.

Việc chế tạo kính hybrid sử dụng các hợp chất nói trên trước đây được thừa nhận là cực kỳ khó khăn. IFLScience cho biết: “Bất cứ khi nào các nhà khoa học cố thử hòa trộn các hợp chất ô-xít nhôm trên vào trong thành phần kính, đều phải đối mặt với tình trạng hỗn hợp lỏng của hợp chất bị tinh thể hóa ngay trong các bình chứa, trước khi có cơ hội hòa trộn vào kính”.

Tuy nhiên, khám phá mới đã giúp khắc phục được điểm yếu và giúp cho việc chế tạo sẽ trở nên khả thi hơn. Các nhà khoa học tham gia dự án này hy vọng nghiên cứu đột phá của họ sẽ được thương mại hóa trong vòng 5 năm tới, tức là đến năm 2020. Một thế hệ các thiết bị di động mà người dùng không cần lo ngại màn hình bị trầy, vỡ đang đến gần.
510Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2015
Thiết bị càng thông minh (và càng nhỏ hơn, nhẹ hơn và mỏng hơn) thì lượng pin càng bị ảnh hưởng. Chưa kể đến vi xử lý càng mạnh, càng nhanh hơn thì cũng sẽ phải thực thi tác vụ nhiều hơn.
16 Tháng Ba 2015
Trong thời đại máy bay không người lái ngày càng phổ biến, có nhiều công ty đang ứng dụng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực mới lạ.
16 Tháng Ba 2015
AeroMobil đã theo đuổi giấc mơ xe bay khoảng 5 năm. CEO AeroMobil, Juraj Vaculik vừa cho biết họ hy vọng chiếc xe bay đầu tiên của hãng sẽ được đưa vào thương mại hóa trong năm 2017.
15 Tháng Ba 2015
Mới đây, các nhà khoa học đã phát triển một loại vật liệu tổng hợp siêu mỏng có khả năng thay đổi màu sắc trên bất kỳ bề mặt như một con tắc kè hoa.
15 Tháng Ba 2015
Những chiếc smartphone có thể uốn cong có lẽ sẽ không còn là điều viễn vông nữa. Thực tế, đã có những căn cứ về việc Samsung đang phát triển 1 chiếc điện thoại với khung và màn hình có thể uốn cong.
13 Tháng Ba 2015
Nhà thiết kế VP Jony Ive của Apple nói với tờ Financial Times rằng Apple đã phát minh ra một loại vàng 18-karat mới siêu cứng cho dòng Apple Watch cao cấp của công ty.