Nghiên Cứu Đột Phá Mở Đường Cho Thế Hệ Kính Màn Hình Cứng Như Thép

06 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 22093)
Nghiên Cứu Đột Phá Mở Đường Cho Thế Hệ Kính Màn Hình Cứng Như Thép
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, cộng đồng công nghệ đang thực sự ấn tượng với Motorola Droid Turbo 2, thiết bị sở hữu màn hình chống vỡ.

Trang IFLScience cho biết, một số nhà nghiên cứu tại Viện Khoa Học Công Nghiệp thuộc Đại học Tokyo đã khám phá ra một công nghệ chế tạo kính bảo vệ màn hình thiết bị đột phá, hứa hẹn sẽ giúp màn hình thiết bị thực sự trở thành “không thể vỡ”.

Bí mật của loại kính bảo vệ hybrid mới nằm ở hợp chất nhôm ô-xít (aluminum oxides), luôn nổi tiếng bởi độ siêu cứng của nó. Thế hệ kính mới sẽ vừa có khả năng chống vỡ, vừa có thể chống trầy xước hiệu quả. Thực tế, các nhà nghiên cứu nhận định độ cứng của nó sẽ chỉ đứng sau kim cương.

Việc chế tạo kính hybrid sử dụng các hợp chất nói trên trước đây được thừa nhận là cực kỳ khó khăn. IFLScience cho biết: “Bất cứ khi nào các nhà khoa học cố thử hòa trộn các hợp chất ô-xít nhôm trên vào trong thành phần kính, đều phải đối mặt với tình trạng hỗn hợp lỏng của hợp chất bị tinh thể hóa ngay trong các bình chứa, trước khi có cơ hội hòa trộn vào kính”.

Tuy nhiên, khám phá mới đã giúp khắc phục được điểm yếu và giúp cho việc chế tạo sẽ trở nên khả thi hơn. Các nhà khoa học tham gia dự án này hy vọng nghiên cứu đột phá của họ sẽ được thương mại hóa trong vòng 5 năm tới, tức là đến năm 2020. Một thế hệ các thiết bị di động mà người dùng không cần lo ngại màn hình bị trầy, vỡ đang đến gần.
510Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, khi gần diễn ra sự kiện iPhone của Apple trong tháng 9, càng có nhiều hơn những thông tin đồn đoán về thế hệ iPhone mới của Apple, trong đó có thông tin cho rằng iPhone 8 sẽ được tích hợp công nghệ sạc không dây.
28 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, sau nhiều thông tin đồn đoán, tranh cãi và kiện cáo, cuối cùng Uber đã tìm ra người lãnh đạo mới. Theo đó, Dara Khosrowshahi, CEO của Expedia, sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí CEO của Uber.
26 Tháng Tám 2017
Microsoft đã dành khoảng 1 năm để nghiên cứu và phát triển cặp kính Windows Mixed Reality, nhưng lại khá kín tiếng về dự án với kính HoloLens.
25 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Samsung đã ra mắt chiếc flagship cuối cùng trong năm 2017 của hãng với Galaxy Note 8. Cùng với việc xác nhận giới thiệu mẫu Gear S mới vào ngày 30/08/2017,
25 Tháng Tám 2017
Trong năm 2017, Veritas Genetics, công ty lập trình tự DNA ở Boston Mỹ, đã quyết định cung cấp dịch vụ giải mã toàn bộ hệ gen của trẻ sơ sinh, bắt đầu tại thị trường Trung Quốc,
24 Tháng Tám 2017
Trụ A trên xe hơi vốn là một trong những điểm che tầm quan sát của người lái, và có thể tạo ra các tình huống nguy hiểm. Để giúp giảm các nguy cơ và rủi ro,