Nghiên Cứu Đột Phá Mở Đường Cho Thế Hệ Kính Màn Hình Cứng Như Thép

06 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 22115)
Nghiên Cứu Đột Phá Mở Đường Cho Thế Hệ Kính Màn Hình Cứng Như Thép
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, cộng đồng công nghệ đang thực sự ấn tượng với Motorola Droid Turbo 2, thiết bị sở hữu màn hình chống vỡ.

Trang IFLScience cho biết, một số nhà nghiên cứu tại Viện Khoa Học Công Nghiệp thuộc Đại học Tokyo đã khám phá ra một công nghệ chế tạo kính bảo vệ màn hình thiết bị đột phá, hứa hẹn sẽ giúp màn hình thiết bị thực sự trở thành “không thể vỡ”.

Bí mật của loại kính bảo vệ hybrid mới nằm ở hợp chất nhôm ô-xít (aluminum oxides), luôn nổi tiếng bởi độ siêu cứng của nó. Thế hệ kính mới sẽ vừa có khả năng chống vỡ, vừa có thể chống trầy xước hiệu quả. Thực tế, các nhà nghiên cứu nhận định độ cứng của nó sẽ chỉ đứng sau kim cương.

Việc chế tạo kính hybrid sử dụng các hợp chất nói trên trước đây được thừa nhận là cực kỳ khó khăn. IFLScience cho biết: “Bất cứ khi nào các nhà khoa học cố thử hòa trộn các hợp chất ô-xít nhôm trên vào trong thành phần kính, đều phải đối mặt với tình trạng hỗn hợp lỏng của hợp chất bị tinh thể hóa ngay trong các bình chứa, trước khi có cơ hội hòa trộn vào kính”.

Tuy nhiên, khám phá mới đã giúp khắc phục được điểm yếu và giúp cho việc chế tạo sẽ trở nên khả thi hơn. Các nhà khoa học tham gia dự án này hy vọng nghiên cứu đột phá của họ sẽ được thương mại hóa trong vòng 5 năm tới, tức là đến năm 2020. Một thế hệ các thiết bị di động mà người dùng không cần lo ngại màn hình bị trầy, vỡ đang đến gần.
510Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2017
Không chỉ là một nhà sản xuất điện thoại lớn, Samsung còn tham gia thị trường vi xử lý di động với dòng chip Exynos. Khoảng đầu tháng 06/2017, trang GSMArena đưa tin,
06 Tháng Sáu 2017
Không lâu sau khi Microsoft ra mắt Surface Pen và tuyên bố bút Surface Pen của hãng là chiếc bút kỹ thuật số nhanh nhất trên thế giới với tốc độ phản hồi gấp đôi Pencil của Apple.
05 Tháng Sáu 2017
Sau khi Google Assistant, Amazon Echo nhận được nhiều phản hồi tốt, Apple cũng đã không chịu thua kém. Trong sự kiện WWDC 2017, công ty đã ra mắt sản phẩm chiếc loa thông minh có tên gọi HomePod.
02 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple có thể sẽ ra mắt một sản phẩm loa speaker có tích hợp Siri trong sự kiện WWDC 2017, nhưng phải tới cuối năm 2017 mới bắt đầu giao hàng.
02 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, xuất hiện khá nhiều thông tin cho biết Apple đang phát triển một thiết bị đeo có thể theo dõi lượng đường trong máu liên tục mà hoàn toàn không gây xâm lấn.
01 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, các nhà nghiên cứu nghiên cứu của Microsoft đã chế tạo thành công cảm biến camera có bề mặt cong đầu tiên trên thế giới.