Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc

08 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 22963)
Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc
Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc
Tháng 11/2015, cùng sự hợp tác với Ericsson, nhà mạng Telstra ở Úc đã thử nghiệm thành công mạng di động tốc độ cao 1Gbps.

Được biết, Telstra và Ericsson đã sử dụng một thiết bị đặc biệt, gọi là TM500 – do Cobham Wireless sản xuất – để thử nghiệm, vì không có một thiết bị nào khác có thể đáp ứng mức độ băng thông lớn như vậy.

Về mặt lý thuyết, tiêu chuẩn 4G hiện chỉ cho phép băng thông lên tới 600Mbps, nhưng xu hướng đang dần chuyển sang chuộng nghiên cứu 5G.


Việc thử nghiệm của Telstra và Ericsson không dựa trên mạng 5G, mà dựa vào cơ sở hạ tầng của 4G. Đây là một thử nghiệm rất có ý nghĩa trước khi bắt tay xây dựng mạng 5G thật sự.

Telstra đã phải sử dụng tới 5 tần số sóng nhác nhau để hiện thực tốc độ 1Gbps, bao gồm: 700MHz, 1800MHz, 2100MHz và 2 phần 20MHz của băng tần 2600MHz. Dự kiến thời điểm sớm nhất để mạng tốc độ cao của Telstra được đưa vào thương mại hóa là vào khoảng năm 2020.
519Vote
42Vote
37Vote
26Vote
17Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2014
Theo Bloomberg, Sony đang phát triển một chiếc smartwatch mới, trong đó toàn bộ bề mặt bao gồm mặt đồng hồ và dây đeo sẽ hoạt động như một màn hình hiển thị.
27 Tháng Mười Một 2014
Theo The Wall Street Journal, GoPro – công ty được biết đến với dòng camera hành động cực kỳ phổ biến,
24 Tháng Mười Một 2014
Một công ty của Israel cho biết họ đã phát triển công nghệ có thể sạc điện thoại di động trong một vài giây và một chiếc xe điện trong vài phút,
24 Tháng Mười Một 2014
Nhiều người sẽ cảm thấy phiền toái với dây của tai nghe khi sử dụng headphone thông thường, các giải pháp về một tai nghe Bluetooth có thể làm phiền toái biến mất.
24 Tháng Mười Một 2014
Những chiếc điều khiển điện thoại thông minh hình khối 1,5 inch có thể được sử dụng để làm đèn flash trong chụp ảnh hoặc sáng liên tục như đèn quay video.
23 Tháng Mười Một 2014
Mặc dù mức giá cho dịch vụ lưu trữ trên đám mây của Google đã giảm mạnh trong năm 2014,