Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc

08 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 23330)
Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc
Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc
Tháng 11/2015, cùng sự hợp tác với Ericsson, nhà mạng Telstra ở Úc đã thử nghiệm thành công mạng di động tốc độ cao 1Gbps.

Được biết, Telstra và Ericsson đã sử dụng một thiết bị đặc biệt, gọi là TM500 – do Cobham Wireless sản xuất – để thử nghiệm, vì không có một thiết bị nào khác có thể đáp ứng mức độ băng thông lớn như vậy.

Về mặt lý thuyết, tiêu chuẩn 4G hiện chỉ cho phép băng thông lên tới 600Mbps, nhưng xu hướng đang dần chuyển sang chuộng nghiên cứu 5G.


Việc thử nghiệm của Telstra và Ericsson không dựa trên mạng 5G, mà dựa vào cơ sở hạ tầng của 4G. Đây là một thử nghiệm rất có ý nghĩa trước khi bắt tay xây dựng mạng 5G thật sự.

Telstra đã phải sử dụng tới 5 tần số sóng nhác nhau để hiện thực tốc độ 1Gbps, bao gồm: 700MHz, 1800MHz, 2100MHz và 2 phần 20MHz của băng tần 2600MHz. Dự kiến thời điểm sớm nhất để mạng tốc độ cao của Telstra được đưa vào thương mại hóa là vào khoảng năm 2020.
519Vote
42Vote
37Vote
26Vote
17Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2017
Smartwatch cũng giống như smartphone, đều sử dụng pin Li-ion (hoặc Li-Po). Điều này cũng có nghĩa là những chiếc đồng hồ thông minh trên thị trường hiện nay đều gặp vấn đề về thời lượng pin chưa tốt.
09 Tháng Bảy 2017
Trong thời gian qua, Microsoft đã nhiều lần hé mở thông tin về một thiết bị di động mang tính đột phá, có thiết kế khác xa so với smartphone hiện nay.
05 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, trang The Wall Street Journal đưa tin, Samsung đang nghiên cứu một thiết bị tích hợp Bixby và có khả năng kích hoạt bằng giọng nói.
03 Tháng Bảy 2017
Khi đề cập đến sức mạnh xử lý của các con chip, dòng chip A-series của Apple luôn thuộc top dẫn đầu, đặc biệt là trong các bài test hiệu năng lõi đơn.
30 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo các nguồn tin trong giới công nghệ, có vẻ như cả Apple và Samsung đều khó có thể tích hợp công nghệ cảm biến vân tay vào màn hình trên iPhone 8 và Note 8.
30 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Qualcomm chính thức ra mắt vi xử lý Snapdragon 450, sản phẩm mới thuộc series Snapdragon 400, tối ưu cho các nền tảng smartphone và tablet thuộc phân khúc tầm trung.