Apple Với Bằng Sáng Chế Mới: Panic Mode

08 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 22754)
Apple Với Bằng Sáng Chế Mới: Panic Mode
Apple Với Bằng Sáng Chế Mới Panic Mode
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết Apple đang nghiên cứu một tính năng mới, gọi là Panic mode - chế độ hoảng loạn. Theo đó, Panic mode sẽ cho phép iPhone có thể tự động khóa dữ liệu cá nhân, hoặc gọi cảnh sát khi chủ nhân thiết bị gặp nguy hiểm.

Cụ thể hơn, Panic mode sẽ cho phép người dùng nhanh chóng khóa dữ liệu bằng một dấu vân tay đặc biệt đã ghi danh trước đó, khác với dấu vân tay dùng để mở khóa TouchID thông thường.

Apple giải thích, Panic mode sẽ giúp người dùng iPhone có thêm một lớp bảo mật, trong những trường hợp nạn nhân bị cướp điện thoại, hay bị ép buộc phải mở khóa bằng Touch ID. Khi Panic mode được kích hoạt, người dùng vẫn có thể mở khóa thiết bị, nhưng kẻ xấu sẽ không thể truy cập vào dữ liệu, hoặc iPhone sẽ tự động thiết lập lại chế độ cài đặt gốc.


Ngoài ra, iPhone cũng sẽ bí mật chụp ảnh, quay phim, hoặc ghi âm giọng nói kẻ xấu, rồi tự động gửi chúng cùng với địa điểm GPS của người dùng đến cảnh sát hoặc người thân thông qua iCloud.

Tính năng cảm biến vân tay Touch ID được Apple trang bị lần đầu tiên trên chiếc iPhone 5S. Nó cho phép người dùng có thể mở khóa và thực hiện các thanh toán trực tuyến trên iPhone và iPad. Có thể thấy, Apple đã luôn nghiên cứu nâng cấp bộ cảm biến sinh trắc, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng khả năng bảo mật tốt cùng các tính năng thú vị mới trong tương lai.
523Vote
46Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2015
Khi hạ cánh xuống Hawaii vào ngày 03/07/2015, phi công André Borschberg đã phá kỷ lục chuyến bay dài ngày nhất sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, sau chuyến bay gian nan 5 ngày.
06 Tháng Bảy 2015
Trong mắt chúng ta có một loại chất lỏng, gọi là thủy dịch. Nó được sản xuất và tồn tại trong mắt, số lượng thủy dịch dù là quá nhiều hoặc quá ít đều không có lợi cho thị giác.
04 Tháng Bảy 2015
Công nghệ in 3D hiện vẫn còn bị giới hạn tạo ra những đồ vật hay phụ tùng có kích cỡ nhỏ vừa. In 3D – là công nghệ sử dụng một máy in để tạo các vật thể ba chiều từ một thiết kế kỹ thuật số.
04 Tháng Bảy 2015
Casio, nhà sản xuất đồng hồ đến từ Nhật Bản, cho biết sẽ gia nhập thị trường thiết bị mang mặc công nghệ cao – hiện đang được thống trị bởi Google và Apple.
30 Tháng Sáu 2015
Cùng với việc có màn hình hiển thị bị thu nhỏ hơn rất nhiều so với smartphone, thỏi pin của những chiếc smartwatch – với kích thước tương ứng
29 Tháng Sáu 2015
Trong ngành xây dựng, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ, với sự trợ giúp của các loại máy móc to lớn đã giúp con người thực hiện một số công viêc nặng nhọc.