Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820

10 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 21396)
Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820
Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820 1
Trung tuần tháng 11/2015, Qualcomm đã chính thức ra mắt Snapdragon 820 tại New York.


Qualcomm Snapdragon 820 mang theo nhiều cải tiến về sức mạnh xử lý, đồ họa, hỗ trợ camera 28MP, sạc nhanh 3.0... Ngoài ra, sản phẩm chip mới của Qualcomm còn được tích hợp modem mới nhất, hỗ trợ X12 LTE với Cat 12 cho tốc độ tải lý thuyết 600 Mbps, Cat 13 tải lên 150 Mbps (hỗ trợ 64-QAM) hoặc Quadrature Amplitude Modulation.


Với nhu cầu chụp ảnh, quay phim, Snapdragon 820 sẽ hỗ trợ các cấu hình camera và cảm biến ảnh lên đến 28 MP, chụp ảnh và trình diễn video 4K Ultra HD, cũng như xuất hình ảnh ra thiết bị hiển thị 4K.

Về xử lý, Snapdragon 820 sử dụng cấu trúc lõi tứ (Quad-Core) Kryo 64-bit, được sản xuất trên quy trình 14nm FinFET mới nhất, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và cải thiện sức mạnh với xung nhịp lên đến 2.2GHz. Được biết, Snapdragon 820 có hiệu năng gấp đôi so với Snapdragon 810.

Cụ thể hơn, Snapdragon 820 có 4 nhân chia làm hai cụm, một cụm chạy ở xung nhịp tối đa 2.2 GHz, có khả năng giải quyết những tác vụ nặng, cụm còn lại chỉ chạy ở mức cao nhất là 1.6 GHz hoặc 1.7 GHz, để xử lý những việc nhẹ hơn để tiết kiệm pin hơn. Mỗi cụm sẽ sở hữu 1 bộ nhớ cache L2 riêng, bộ nhớ cache L3 sẽ chia sẻ chung cho cả chipset. Qualcomm cho biết, cấu hình cache của mỗi cụm sẽ khác nhưng không tiết lộ khác điểm nào.

Lý do khiến Snapdragon 820 lõi tứ có ít nhân hơn so với Snapdragon 810 lõi 8 là vì nhân Kyro do chính Qualcomm phát triển có hiệu năng cao hơn so với nhân có sẵn như Cortex-A53 hay A57 trên Snapdragon 810. Qualcomm công bố Snapdragon 820 tiêu hao ít điện năng hơn 30% so với Snapdragon 810 ở cùng mức độ tải.

Qualcomm Chính Thức Ra Mắt Snapdragon 820 2
Về đồ họa, GPU Adreno 530 sẽ cải thiện hiệu năng 40% so với Adreno 430. Các kết nối không dây cũng được bổ sung công nghệ tiên tiến như WiFi chuẩn 802.11ad và 802.11ac 2x2 MU-MIMO, cho phép tăng tốc kết nối từ 2 đến 3 lần chuẩn 802.11ac không có MU-MIMO.

Bên cạnh đó, Snapdragon cũng sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0, USB 3.0 cùng nhiều tính năng khác, chẳng hạn như xử lý hình ảnh, cho phép xử lý ảnh sáng hơn khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Hơn nữa, Snapdragon 820 cũng sẽ hỗ trợ cho Sense ID, công nghệ dùng sóng siêu âm để nhận diện vân tay với độ chính xác cao, và dùng được cho nhiều bề mặt như nhôm, kính. Điều này có nghĩa là, cảm biến vân tay Sense ID sẽ có thể được trang bị chìm vào trong lớp vỏ của các thiết bị di động, không phải lộ diện như cảm biến vân tay điện dung hiện đang có mặt trên loạt iPhone, Galaxy Note, Galaxy S, LG V10 hay HTC One Series.

Cuối cùng, hy vọng người dùng sẽ sớm được trải nghiệm các tính năng mới của Snapdragon 820. Đặc biệt, vấn đề quá nhiệt từng xảy ra trên Snapdragon 810 sẽ thực sự được khắc phục trên Snapdragon 820.
529Vote
49Vote
310Vote
216Vote
112Vote
3.476
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2015
RT-AC5300 là bộ phát Wifi cao cấp nhất hiện nay của ASUS, được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google OnHub trong phân khúc cao cấp. Nhìn chung,
03 Tháng Chín 2015
IFA 2015, Sony dành phần lớn thời gian để nói về âm thanh Hi-res. Công ty đã giới thiệu các sản phẩm âm thanh cá nhân mới, bao gồm 3 máy nghe nhạc Walkman NW-ZX100HN, NW-A25HN, NW-A27HN, và dòng tai nghe H.ear mới.
02 Tháng Chín 2015
Theo đó, Gear S2 sẽ có hai phiên bản với cùng một cấu hình phần cứng, bao gồm phiên bản thường, và Gear S2 Classic – phiên bản có kiểu dáng cổ điển.
02 Tháng Chín 2015
iPhone bị nhiễm KeyRaider sẽ không những tự động gửi mật mã iTunes về cho tin tặc, mà còn có thể tự động mua hàng trong App Store mà người dùng không hề hay biết.
01 Tháng Chín 2015
Qualcomm cho biết, Snapdragon Smart Protect sẽ cải thiện an ninh và bảo mật trên các thiết bị di động. Thế hệ vi xử lý đầu tiên được tích hợp công nghệ mới sẽ là Snapdragon 820.
31 Tháng Tám 2015
Từ tháng 09/2015, Google đã chính thức cho ra mắt ứng dụng Android Wear hỗ trợ trên nền tảng iOS 8.2 trở lên. Người dùng iOS hiện đã có thể sử dụng smartwatch Android Wear.