NVIDIA Ra Mắt “Siêu Máy Tính Mini” Jetson TX1

11 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 21903)
NVIDIA Ra Mắt “Siêu Máy Tính Mini” Jetson TX1
NVIDIA Ra Mắt “Siêu Máy Tính Mini” Jetson TX1
Trung tuần tháng 11/2015, NVIDIA ra mắt Jetson TX1, một bo mạch dành cho các nhà phát triển đang nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo, hoặc công nghệ machine learning.

Kích thước của Jetson TX1 chỉ là 50 x 87mm, nhỏ gọn hơn một chiếc thẻ tín dụng. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp giảm thời gian tạo ra một cỗ máy dùng cho mục đích tính toán dữ liệu động với khối lượng lớn.

Ngoài ra, TX1 còn có thể được sử dụng để phát triển máy bay không người lái (drone), hệ thống nhận diện khuôn mặt, hệ thống phân tích hành vi số đông, hoặc nhận diện và phát hiện hình ảnh.


Được biết, Jetson TX1 sử dụng CPU ARM Cortex-A57, GPU NVIDIA Maxwell với 256 nhân, hỗ trợ xử lý video 4K, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 16 GB. Sức mạnh xử lý của GPU là 1 teraflops. Thiết bị chạy hệ điều hành Linux for Tegra.

Bộ kit dành cho TX1 sẽ bắt đầu bán ra từ trung tuần tháng 11/2015 với giá 599 USD, giá dành cho hỗ trợ giáo dục là 299 USD. Còn Jetson TX1sẽ được phát hành vào khoảng đầu năm 2016, giá 299 USD.
535Vote
40Vote
310Vote
217Vote
114Vote
3.376
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2015
Gạch được biến đến với điểm mạnh và tính chắc chắn của chúng – nhưng không cần thiết cho các mặt ngoài thoáng mát và có ánh sáng. Tháng 07/2015,
23 Tháng Bảy 2015
Sony Mobile tuyên bố đang làm việc trên một số phiên bản Android khác nhau - dựa trên những firmware mới cho các thiết bị Xperia.
23 Tháng Bảy 2015
Vào hạ tuần tháng 07/2015, Nokia sẽ tổ chức một sự kiện quan trọng tại Los Angeles, có nguồn tin cho biết rằng sự kiện sẽ là nơi công ty công bố một sáng kiến liên quan đến việc phân chia HERE Maps.
22 Tháng Bảy 2015
Theo nhiều nguồn tin, một phiên bản mới của Google Glass sắp được ra mắt; tuy nhiên, việc gọi nó là một thiết bị kế nhiệm hay chỉ là một phần tiếp theo của phiên bản gốc vẫn còn chưa được xác định.
21 Tháng Bảy 2015
Thế hệ các thiết bị công nghệ tương lai có thể sẽ không còn các cảm biến vân tay được tích hợp với phím cứng bên ngoài.
20 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, một nhóm nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm Rensselaer AI và Reasoning Lab ở New York đã công bố một đoạn video về sự nhận thức của robot.