Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Camera BRITECELL

19 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 22454)
Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Camera BRITECELL
blank
Trung tuần tháng 11/2015, Samsung Electronics 2015 Investors Forum chứng kiến sự xuất hiện thêm loạt thông tin chi tiết về công nghệ camera mới của Samsung, sử dụng thương hiệu BRITECELL – đã được hãng ghi danh từ trước đó. Rất có thể BRITECELL sẽ được áp dụng cho các thiết bị Galaxy trong năm 2016.

Được biết, độ dày của các subpixel trong cảm biến BRITECELL 16 MP sẽ chỉ là 5 mm, trong khi con số của cảm biến ISOCELL đời cũ là 6 mm. Từ đó, Samsung sẽ có thể tạo ra những cụm camera mỏng hơn. Kích thước pixel cũng giảm từ 1.12 micromet xuống 1 micromet, nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ độ nhạy sáng tương tự. Ngoài ra, một cảm biến BRITECELL có thể có độ phân giải tối đa lên đến 20 MP.

Theo Samsung, BRITECELL dùng cấu trúc điểm ảnh dạng WRB, tức là thay điểm ảnh xanh lá (G - Green) truyền thống bằng điểm ảnh màu trắng (W - White). Phương pháp này nhằm giúp tăng độ sáng trong khi không làm giảm chất lượng ảnh, đây là công nghệ độc quyền của Samsung.

Ngoài ra, Samsung cũng chia sẻ thêm, khả năng lấy nét ở điều kiện thiếu sáng của camera BRITECELL tốt hơn nhờ được tinh chỉnh lại hiện tượng nhiễu của các pixel nằm gần nhau. Cụm camera BRITECELL cũng có thể sẽ được trang bị hệ thống lấy nét theo pha, giúp autofocus nhanh và chính xác hơn, ngay cả khi chủ thể đang di chuyển hoặc ở rất xa.

Bên cạnh đó, tính năng Smart WDR (Wide Dynamic Range) sẽ giúp tăng cường dynamic range, bằng cách chụp nhiều hình ảnh ở nhiều mức phơi sáng, sau đó ghép lại, tương tự như cách hoạt động của HDR.
515Vote
42Vote
311Vote
24Vote
111Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2016
Android Wear 2.0 có nhiều cải tiến trong thiết kế giao diện người dùng theo ngôn ngữ Material Design, hỗ trợ các ứng dụng độc lập, nhận dạng chữ viết tay, tự động theo dõi việc tập thể dục…
10 Tháng Sáu 2016
Một trong những thắc mắc của người dùng trước khi quyết định mua TV OLED là tuổi thọ của chúng sẽ sử dụng được trong khoảng bao lâu.
08 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, nhà phát triển Nick Lee, từng “hô biến” chiếc Apple Watch chạy Windows 95, đã tiếp tục đem tới cho người dùng yêu công nghệ một bất ngờ khác: khiến iPhone chạy Android.
07 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, tại triển lãm Hàng Không Berlin, hãng sản xuất máy bay Airbus đã đem đến bản demo của một chiếc máy bay không người lái (drone) được tạo ra bằng công nghệ in 3D.
04 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, Samsung chính thức giới thiệu tai nghe bluetooth thông minh Gear IconX, có nhiều chức năng liên quan đến sức khỏe và sử dụng smartphone.
04 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, Samsung chính thức giới thiệu Gear Fit 2, chạy nền tảng Tizen, là thiết bị bị đeo thông minh tiếp theo của chiếc Gear Fit ra mắt trong năm 2014.