Microchip Chuẩn Đoán Bệnh Tiểu Đường Nhanh Chóng Và Chính Xác

22 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 12742)
Microchip Chuẩn Đoán Bệnh Tiểu Đường Nhanh Chóng Và Chính Xác
Các nhà nghiên cứu tại Stanford mới đây đã công bố một microchip có khả năng phát hiện bệnh tiểu đường với thời gian nhanh hơn nhiều lần các bài test hiện tại. Hơn nữa, microchip này có thể tái sử dụng cho 15 bệnh nhân, cho kết quả trực tiếp và chính xác hơn các phép thử thông thường cho tiểu đường tuýp 1 và 2.

Microchip này có giá rất rẻ chỉ khoảng 20 USD và có kích thước của một miếng kính nhỏ. Nguyên lý hoạt động dựa trên “một mảng các cụm phân tử có kích thước nano, giúp tăng cường các tín hiệu huỳnh quang, cho phép phát hiện kháng thể tin cậy và chính xác”. Các thành phần kháng thể này là tác nhân chính tấn công các mô sản sinh insulin, gây ra tiểu đường tuýp 1 nhưng không phải tuýp 2. Với các máy phát hiện huỳnh quang độ nhạy cao cùng với đặc tính mới của microchip các kháng thể này được tìm thấy dễ dàng hơn.


blank
Các bệnh nhân hiện tại thường bị chuẩn đoán nhầm giữa tuýp 1 và tuýp 2, nhất là khi chưa có chuẩn thí nghiệm cụ thể gây ra tình trạng rối loạn kết quả khiến chuẩn đoán không chính xác. Với sự giúp đỡ của microchip này, bênh nhân sẽ được chuẩn đoán chính xác hơn, tránh được tình trạng chuẩn đoán muộn. Microchip được kì vọng sẽ cho ra kết quả chính xác và kịp thời, cũng như giúp đỡ các phòng thí nghiệm tại các nước chưa phát triển, vốn chưa có đủ điều kiện tài chính để sử dụng các phương tiện thí nghiệm tốt. Đội ngũ nghiên cứu hi vọng, sản phẩm của họ sẽ sớm được FDA cấp phép và xuất hiện trên thị trường nhanh nhất có thể.

Theo: http://genk.vn
51Vote
40Vote
32Vote
27Vote
12Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, NASA đã đưa một bộ dụng cụ chuyên dụng có tên Cold Atom Laboratory lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS bằng tên lửa Cygnus của Orbital ATK.
21 Tháng Năm 2018
Sản phẩm loa thông minh HomePod của Apple không phải là một sản phẩm thành công dù nó được đánh giá khá cao với chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhiều người dùng vẫn chuộng những chiếc loa thông minh của Amazon và Google hơn.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, tiếp sau Apple và Samsung, Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường AR không dây mới, có tên gọi chưa chính thức là “Google A65”.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, LG Electronics đã giới thiệu mẫu robot hút bụi mới, được đánh giá là thông minh và mạnh mẽ hơn thế hệ trước đó, với nền tảng AI và cảm ứng 3-D.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, giống như nhiều hãng smartphone khác. Lợi thế của công nghệ mới là giúp các hãng smartphone loại bỏ viền kích thước lớn ở cạnh dưới và không cần đặt cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.