Microchip Chuẩn Đoán Bệnh Tiểu Đường Nhanh Chóng Và Chính Xác

22 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 12939)
Microchip Chuẩn Đoán Bệnh Tiểu Đường Nhanh Chóng Và Chính Xác
Các nhà nghiên cứu tại Stanford mới đây đã công bố một microchip có khả năng phát hiện bệnh tiểu đường với thời gian nhanh hơn nhiều lần các bài test hiện tại. Hơn nữa, microchip này có thể tái sử dụng cho 15 bệnh nhân, cho kết quả trực tiếp và chính xác hơn các phép thử thông thường cho tiểu đường tuýp 1 và 2.

Microchip này có giá rất rẻ chỉ khoảng 20 USD và có kích thước của một miếng kính nhỏ. Nguyên lý hoạt động dựa trên “một mảng các cụm phân tử có kích thước nano, giúp tăng cường các tín hiệu huỳnh quang, cho phép phát hiện kháng thể tin cậy và chính xác”. Các thành phần kháng thể này là tác nhân chính tấn công các mô sản sinh insulin, gây ra tiểu đường tuýp 1 nhưng không phải tuýp 2. Với các máy phát hiện huỳnh quang độ nhạy cao cùng với đặc tính mới của microchip các kháng thể này được tìm thấy dễ dàng hơn.


blank
Các bệnh nhân hiện tại thường bị chuẩn đoán nhầm giữa tuýp 1 và tuýp 2, nhất là khi chưa có chuẩn thí nghiệm cụ thể gây ra tình trạng rối loạn kết quả khiến chuẩn đoán không chính xác. Với sự giúp đỡ của microchip này, bênh nhân sẽ được chuẩn đoán chính xác hơn, tránh được tình trạng chuẩn đoán muộn. Microchip được kì vọng sẽ cho ra kết quả chính xác và kịp thời, cũng như giúp đỡ các phòng thí nghiệm tại các nước chưa phát triển, vốn chưa có đủ điều kiện tài chính để sử dụng các phương tiện thí nghiệm tốt. Đội ngũ nghiên cứu hi vọng, sản phẩm của họ sẽ sớm được FDA cấp phép và xuất hiện trên thị trường nhanh nhất có thể.

Theo: http://genk.vn
51Vote
40Vote
32Vote
27Vote
12Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, rò rỉ thông tin Apple đã nhận được bằng sáng chế mới cho chiếc camera facetime siêu nhỏ. Theo những thông tin trong bằng sáng chế,
24 Tháng Bảy 2015
Gạch được biến đến với điểm mạnh và tính chắc chắn của chúng – nhưng không cần thiết cho các mặt ngoài thoáng mát và có ánh sáng. Tháng 07/2015,
23 Tháng Bảy 2015
Sony Mobile tuyên bố đang làm việc trên một số phiên bản Android khác nhau - dựa trên những firmware mới cho các thiết bị Xperia.
23 Tháng Bảy 2015
Vào hạ tuần tháng 07/2015, Nokia sẽ tổ chức một sự kiện quan trọng tại Los Angeles, có nguồn tin cho biết rằng sự kiện sẽ là nơi công ty công bố một sáng kiến liên quan đến việc phân chia HERE Maps.
22 Tháng Bảy 2015
Theo nhiều nguồn tin, một phiên bản mới của Google Glass sắp được ra mắt; tuy nhiên, việc gọi nó là một thiết bị kế nhiệm hay chỉ là một phần tiếp theo của phiên bản gốc vẫn còn chưa được xác định.
21 Tháng Bảy 2015
Thế hệ các thiết bị công nghệ tương lai có thể sẽ không còn các cảm biến vân tay được tích hợp với phím cứng bên ngoài.