Các Nhà Khoa Học Chế Tạo Thành Công Màn Hình Smartphone Mới, Mức Tiêu Hao Năng Lượng Cực Thấp

24 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 23514)
Các Nhà Khoa Học Chế Tạo Thành Công Màn Hình Smartphone Mới, Mức Tiêu Hao Năng Lượng Cực Thấp
blank
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu tại Đại Học Oxford cho biết đã chế tạo thành công loạt vật liệu thông minh mới, giúp giảm năng lượng tiêu hao từ màn hình smartphone.

Thành công hứa hẹn sẽ giúp cải thiện thời lượng pin trên smartphone hoặc smartwatch, vì màn hình vốn là thành phần tiêu hao lên tới tới 90% tổng điện năng tiêu thụ của thiết bị.

Nhóm nghiên cứu đã thành lập Bodle Technologies, một công ty riêng để tiến hành phổ biến công nghệ mới. ​Tiến sĩ Peiman Hosseini, người sáng lập Bodle Technologies, đã nhận được một khoản đầu tư lớn từ Quỹ Nghiên Cứu Khoa Học của trường Đại học Oxford. Bên cạnh đó, Bodle Technologies cũng đang tiến hành đàm phán hợp tác với một số tập đoàn sản xuất điện tử tiêu dùng lớn trên thế giới.

Công nghệ mới của Bodle Technologies được phát triển dựa trên công nghệ dùng để tạo ra đĩa DVD có thể ghi được. Nó sử dụng xung điện để tạo ra các hình ảnh trên màn hình, nhờ sự thay đổi màu sắc khi các tinh thể di chuyển.

Ngoài ra, màn hình mới dù tiêu hao ít điện năng, chỉ bằng với lượng điện năng tiêu thụ bởi màn hình đen trắng, nhưng mang đến chất lượng hiển thị màu chính xác. Ngay cả khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời, người dùng cũng không bị mỏi mắt khi nhìn vào màn hình quá lâu. Vật liệu màn hình mới cũng có thời gian phản hồi khá nhanh.

Tiến sĩ Hosseini khẳng định: “Chúng tôi có thể tạo ra cả một thị trường mới. Nếu theo truyền thống, chúng ta phải sạc smartwatch mỗi tối thì giờ đây chỉ cần sạc chúng 1 lần 1 tuần”.

Không chỉ sử dụng để làm thành màn hình smartphone hay đồng hồ thông minh, vật liệu mới của Bodle Technologies còn có thể tạo ra cửa sổ thông minh. Đây là một trong những ngành công nghiệp đang bùng nổ, và có thể đạt tới giá trị 2 tỷ USD vào năm 2017.

Loại vật liệu thông minh mới có khả năng chặn tia hồng ngoại. Nếu được sử dụng ở trong các tòa nhà cao tầng, nó sẽ giúp cho tòa nhà mát hơn dưới ánh sáng mặt trời, đồng thời giảm thiểu 20% điện năng từ các máy điều hòa.

Được biết, Bodle Technologies đang phát triển phương thức sản xuất rẻ hơn, và những bản mẫu được chế tạo từ phương thức này đã ra mắt trong năm 2015. Hiện chưa rõ lộ trình thương mại hóa công nghệ mới, nhưng hy vọng nó sẽ sớm ra mắt.
511Vote
42Vote
38Vote
215Vote
11Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2014
Bên cạnh những điều tuyệt vời mà các công ty công nghệ mang lại hiện nay, vẫn còn có một điều tồi tệ chưa thể đạt được đó là: sự minh bạch.
08 Tháng Mười Hai 2014
Trong phiên bản mới của Typo dành cho iPhone 6, đã có một số thay đổi để tránh các rắc rối liên quan đến kiện tụng với BlackBerry.
08 Tháng Mười Hai 2014
Sau một thời gian phát triển, Intel và đối tác là hãng thời trang Opening Ceremony đã chính thức ra mắt sản phẩm vòng đeo tay thông minh dành cho nữ - MICA.
07 Tháng Mười Hai 2014
Mật mã đang trong giai đoạn thoái trào. Hầu hết các mật mã quá dễ đoán khiến tài khoản cá nhân có nhiều khả năng bị xâm chiếm hay bị đánh cắp thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2014
Trong thời đại công nghệ phát triển từng ngày, các sản phẩm điện tử phải thật sự sáng tạo và độc đáo để có thể nổi bật trên thị trường.
30 Tháng Mười Một 2014
Samsung đã tạo ra thế hệ thứ 2 của công nghệ EyeCan, giúp người tàn tật có thể dùng mắt điều hướng trên máy tính.