LG Display Sẽ Đầu Tư 8.71 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Màn Hình OLED

28 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 19086)
LG Display Sẽ Đầu Tư 8.71 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Màn Hình OLED
blank
Vào hồi tháng 07/2015, LG Display từng tuyên bố sẽ đầu tư 900 triệu USD để phát triển công nghệ màn hình OLED trong 2 năm 2016 - 2017.

Tháng 11/2015, xuất hiện thông tin LG sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple. Nếu thông tin trở thành sự thật, đây sẽ là cơ hội rất lớn giúp vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm của LG trong thời gian qua.

Dường như LG đang muốn dồn toàn lực vào mảng màn hình hiển thị của công ty. Bởi vì cũng trong tháng 11/2015, LG Display đã công bố một kế hoạch đầu tư mới. Theo đó, LG Display sẽ đầu tư lên đến 10 nghìn tỷ Won (tương đương 8.71 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, được cho là sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Được biết, nhà máy sản xuất mới của LG sẽ có tên là P10, xây dựng tại Paju, Hàn Quốc. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ năm 2018, chịu trách nhiệm cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau, từ màn hình TV cho đến các thiết bị di động như smartwatch, smartphone và tablet. Ngoài ra, P10 cũng sẽ là nơi nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình OLED uốn cong trong tương lai.

Dự kiến, số tiền để xây dựng nhà máy sẽ chiếm gần 1/5 tổng số vốn đầu tư, số tiền còn lại sẽ được dùng để hoạt động sản xuất, nghiên cứu công nghệ màn hình mới. Theo trang Nikkei, P10 rất có thể là sự chuẩn bị của LG Display cho việc cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho thế hệ iPhone của Apple vào năm 2018. Tuy nhiên, thông tin hiện vẫn chưa được xác nhận, đại diện của LG Display vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

LG Display hiện đang là mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận cao nhất cho LG Electronics. Trong bối cảnh mảng kinh doanh thiết bị di động vẫn đang thua lỗ, việc đầu tư vào thế mạnh của công ty là động thái không quá bất ngờ.
519Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2016
Hồi tháng 10/2015, Apple đã giới thiệu sản phẩm Magic Mouse thế hệ thứ 2. Thượng tuần tháng 04/2016, Apple đã công bố một bằng sáng chế phiên bản Magic Mouse mới,
06 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, Samsung đã nhận được bằng sáng chế kính sát tròng tích hợp màn hình trình chiếu hình ảnh trực tiếp vào mắt người đeo.
06 Tháng Tư 2016
Theo đó, NVIDIA sẽ trang bị Drive PX 2 cho dòng xe đua tự lái, sau đó từng đội tham gia Roborace sẽ thiết kế phần mềm để vận hành hệ thống. Có tất cả 10 đội tham gia,
04 Tháng Tư 2016
Tháng 04/2016, Trung tâm khoa học Liberty tại New Jersey trưng bày triển lãm và cho thử một sản phẩm của Applied Minds, có tên là Genworth Aging Experience.
01 Tháng Tư 2016
Ví dụ, với một hãng cung cấp phim online, số nhân nhiều hơn sẽ cho phép stream nhiều video hơn tính trên mỗi server, nếu tính chung cho cả hệ thống thì con số sẽ tăng lên nhiều lần.
31 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, Seagate đã giới thiệu Innov 8 - ổ cứng 8TB mới có giá 350 USD. Đa số các ổ cứng ngoài dành cho máy tính bàn đều yêu cầu phải có nguồn riêng,