Humai Sẽ “Hồi Sinh Người Chết” Dựa Trên AI Trong 30 Năm Tới

30 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 20315)
Humai Sẽ “Hồi Sinh Người Chết” Dựa Trên AI Trong 30 Năm Tới
blank
Tính đến năm 2015, có nhiều công ty, bao gồm Google, đang nghiên cứu cách kéo dài tuổi thọ của con người, hoặc dùng AI để tái hiện lại phiên bản ảo của một người đã mất. Tuy nhiên, Humai, hãng công nghệ đến từ Mỹ đã tuyên bố, cho đến năm 2045, hãng sẽ có thể “mang con người trở lại sau khi chết” dựa trên công nghệ trí thông minh nhân tạo.

Theo đó, Humai sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và công nghệ nano để lưu trữ dữ liệu về phong cách trò chuyện, mô hình hành vi, quá trình tư duy và thông tin chỉ ra cách cơ thể một người vận hành từ trong ra ngoài. Tất cả dữ liệu sau đó sẽ được mã hóa qua công nghệ đa cảm biến, rồi được tích hợp vào một cơ thể nhân tạo cùng với bộ não của người chết.

Josh Bocanegra – nhà sáng lập kiêm CEO của Humai – khẳng định ông hoàn toàn nghiêm túc và tin rằng chúng ta có thể hồi sinh người đầu tiên trong vòng 30 năm tới: “Chúng tôi đang nghiên cứu để sử dụng AI và công nghệ nano trong việc thu thập, lưu trữ dữ liệu về phong cách nói chuyện, mô hình hành vi, quá trình suy nghĩ và thông tin về cách vận hành cơ thể của một người từ bên trong, trước khi họ qua đời. Sau đó, nguồn dữ liệu sẽ được mã hóa và tích hợp vào trong một cơ thể nhân tạo nối liền với bộ não của người đó. Sau khi người này qua đời, chúng tôi sẽ đóng băng bộ não. Khi công nghệ được hoàn thiện, nó sẽ được mang ra phục hồi lại và cấy ghép nó vào cơ thể nhân tạo. Các bộ phận khác sẽ được điều khiển thông qua sóng não. Công nghệ nhân bản cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ”

CEO Humai chia sẻ, rất hiếm người sống thọ trên 120 tuổi. Ngay cả khi có sự hỗ trợ của y học cùng các công nghệ tiên tiến khác, mức tuổi thọ này vẫn rất khó được nâng cao. Theo Bocanegra, các chức năng của cơ thể nhân tạo sẽ được kiểm soát bởi ý nghĩ của con người nhờ sóng não theo cách tương tự như những bộ phận giả cao cấp hiện nay. Ngoài ra, cơ thể nhân tạo sẽ góp phần vào trải nghiệm của con người và giúp cái chết trở nên dễ chấp nhận hơn.

Hiện Humai chưa cung cấp các thông tin cụ thể hơn về dự án. Tuy nhiên, trước thông tin về dự án được cho là mang đầy tính viễn tưởng, nhiều có ý kiến cho rằng đây chỉ là một chiến dịch quảng cáo cho dự án AI sắp tới của Humai.
513Vote
47Vote
310Vote
25Vote
19Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, WD (Western Digital) đã ra mắt các model ổ cứng 6 TB mới thuộc dòng WD Black - dành cho game thủ, người dùng chuyên nghiệp, và Red Pro - dành cho thiết bị lưu trữ mạng.
19 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, trang CultofMac đưa tin, Apple đang xem xét lựa chọn Intel làm đối tác cung cấp vi xử lý cho các thế hệ iPhone mới của hãng.
18 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, theo những thông tin từ cơ quan tác quyền và sáng chế của Mỹ, Samsung đã được chứng nhận bằng sáng chế “công nghệ màn hình có khả năng chiếu phim 3D”.
18 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, LG Display đã công bố kế hoạch đầu tư 10 ngàn tỷ Won, tương đương 8.5 tỷ USD, để phát triển thế hệ màn hình OLED kế tiếp trong vòng 3 năm tiếp theo.
17 Tháng Tám 2015
Từ cuối năm 2014, đã có rất nhiều kỳ vọng rằng dự án Project Ara của Google sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O 2015 với ít nhất 100 mẫu sản phẩm mới.
16 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, trang Macrumors đã tiết lộ một số tin rò rỉ về 2 sản phẩm mới của Apple, bao gồm chuột và bàn phím.