Humai Sẽ “Hồi Sinh Người Chết” Dựa Trên AI Trong 30 Năm Tới

30 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 20751)
Humai Sẽ “Hồi Sinh Người Chết” Dựa Trên AI Trong 30 Năm Tới
blank
Tính đến năm 2015, có nhiều công ty, bao gồm Google, đang nghiên cứu cách kéo dài tuổi thọ của con người, hoặc dùng AI để tái hiện lại phiên bản ảo của một người đã mất. Tuy nhiên, Humai, hãng công nghệ đến từ Mỹ đã tuyên bố, cho đến năm 2045, hãng sẽ có thể “mang con người trở lại sau khi chết” dựa trên công nghệ trí thông minh nhân tạo.

Theo đó, Humai sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và công nghệ nano để lưu trữ dữ liệu về phong cách trò chuyện, mô hình hành vi, quá trình tư duy và thông tin chỉ ra cách cơ thể một người vận hành từ trong ra ngoài. Tất cả dữ liệu sau đó sẽ được mã hóa qua công nghệ đa cảm biến, rồi được tích hợp vào một cơ thể nhân tạo cùng với bộ não của người chết.

Josh Bocanegra – nhà sáng lập kiêm CEO của Humai – khẳng định ông hoàn toàn nghiêm túc và tin rằng chúng ta có thể hồi sinh người đầu tiên trong vòng 30 năm tới: “Chúng tôi đang nghiên cứu để sử dụng AI và công nghệ nano trong việc thu thập, lưu trữ dữ liệu về phong cách nói chuyện, mô hình hành vi, quá trình suy nghĩ và thông tin về cách vận hành cơ thể của một người từ bên trong, trước khi họ qua đời. Sau đó, nguồn dữ liệu sẽ được mã hóa và tích hợp vào trong một cơ thể nhân tạo nối liền với bộ não của người đó. Sau khi người này qua đời, chúng tôi sẽ đóng băng bộ não. Khi công nghệ được hoàn thiện, nó sẽ được mang ra phục hồi lại và cấy ghép nó vào cơ thể nhân tạo. Các bộ phận khác sẽ được điều khiển thông qua sóng não. Công nghệ nhân bản cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ”

CEO Humai chia sẻ, rất hiếm người sống thọ trên 120 tuổi. Ngay cả khi có sự hỗ trợ của y học cùng các công nghệ tiên tiến khác, mức tuổi thọ này vẫn rất khó được nâng cao. Theo Bocanegra, các chức năng của cơ thể nhân tạo sẽ được kiểm soát bởi ý nghĩ của con người nhờ sóng não theo cách tương tự như những bộ phận giả cao cấp hiện nay. Ngoài ra, cơ thể nhân tạo sẽ góp phần vào trải nghiệm của con người và giúp cái chết trở nên dễ chấp nhận hơn.

Hiện Humai chưa cung cấp các thông tin cụ thể hơn về dự án. Tuy nhiên, trước thông tin về dự án được cho là mang đầy tính viễn tưởng, nhiều có ý kiến cho rằng đây chỉ là một chiến dịch quảng cáo cho dự án AI sắp tới của Humai.
513Vote
47Vote
310Vote
25Vote
19Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.
31 Tháng Ba 2018
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google cho biết, các sản phẩm loa thông minh Google Home, Home Mini, và Home Max đã có thể phát nhạc và các loại âm thanh khác thông qua các loa Bluetooth khác mà người dùng đặt quanh nhà.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.
28 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Logitech đã chính thức công bố bút chì Logitech Crayon, với công nghệ tương tự như Apple Pencil để loại bỏ việc chạm lòng bàn tay, tăng độ chính xác bằng pixel phụ và cảm nhận được độ nghiêng bút.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.