Nokia OZO: Camera VR Giá 60,000 USD

01 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 23411)
Nokia OZO: Camera VR Giá 60,000 USD
blank
Hồi tháng 07/2015, Nokia đã ra mắt OZO – chiếc máy quay thực tế ảo đầu tiên của hãng. Tháng 12/2015, OZO đã chính thức được ấn định giá bán cùng thời điểm phát hành. Theo đó, Nokia OZO sẽ chính thức lên kệ trong Q1/2016 giá từ 60,000 USD.

Không giống như các thiết bị tương tự của GoPro hay Samsung, OZO có thiết kế hình cầu, với một hệ thống camera dày đặc được tích hợp bên trên. Nokia OZO sở hữu 8 cảm biến camera có khẩu độ f/2.4, có khả năng quay video 360 độ, cùng với đó là 8 chiếc microphone thu thanh chuyên dụng.

Thiết nặng 4.2 kg, sử dụng pin lithium-ion và có công suất hoạt động 30W. Một trong những ưu điểm của OZO là cho phép theo dõi các thước phim quay được theo thời gian thực. Các âm thanh thu sẽ được trực tiếp thông qua một tai nghe VR.

Đặc biệt, trước khi xem được các video có độ phân giải cao, người dùng có thể xem trước các video ở độ phân giải thấp, hoặc chia sẻ với những người khác. Để xem lại những video có độ phân giải cao, người dùng có thể sử dụng các thiết bị VR như Oculus Rift, hoặc các thiết bị đeo tương tự. Ngoài ra, OZO không cần các phần mềm hoặc ứng dụng của các bên thứ 3 để ghép nối video thực tế ảo, thời gian xuất ra video cũng rất nhanh chóng.

Ramzi Haidamus – chủ tịch Nokia Technology tuyên bố: “OZO là một làn sóng thúc đẩy sự cách tân trong công nghệ thực tế ảo, sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời”.

Nokia tuyên bố đã hợp tác với những nhà sản xuất thiết bị thực tế ảo như Akamai, Elemental Technologies (Amazon), Oculus (Facebook), HTC và Samsung để nhanh chóng đưa sản phẩm máy quay thực tế ảo ra thị trường. Được biết, Nokia OZO hướng đến đối tượng khách hàng là các xưởng phim, các đơn vị truyền hình hoặc xa hơn là Hollywood.
561Vote
43Vote
37Vote
25Vote
17Vote
4.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
18 Tháng Tư 2018
Quá trình phân tích các mô sinh học để tìm kiếm các dấu hiệu ung thư, số lượng là bao nhiêu và thuộc loại nào, của các nhà nghiên cứu bệnh học là một quá trình rất mất thời gian. Theo Google, quá trình có thể sẽ được đẩy nhanh hơn nếu ứng dụng các công cụ học sâu deep learning. Nhưng ở nhiều nơi, việc ứng dụng công nghệ AI là không khả thi. Nên Google tin rằng chiếc kính hiển vi đơn giản và dễ sử dụng mà hãng đang phát triển có thể mang lại những lợi ích nhất định cho các nhóm nghiên cứu với nguồn ngân sách giới hạn – chẳng hạn như các phòng khám và phòng thí nghiệm quy mô nhỏ, hay các quốc gia đang phát triển.
16 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Engadget cho biết, Google Research, bộ phận Nghiên cứu của Google, đã ra mắt sản phẩm thử nghiệm mới, với tên gọi Trải nghiệm Ngữ nghĩa Sematic Experiences, bao gồm 2 trang web thú vị để chứng minh với mọi người về khả năng của trí tuệ nhân tạo AI có thể hiểu rõ ràng những gì người dùng nói.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, kính Spectacles phiên bản thế hệ thứ hai của Snap đã được FCC phê duyệt. Dù không nêu tên thiết bị, nhưng nhãn hộp được tiết lộ với tên “Wearable video camera 002” trong các tài liệu của FCC cũng gợi ý khá nhiều.