Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Giá Bán Màn Hình AMOLED Trong Năm 2016

01 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 21616)
Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Giá Bán Màn Hình AMOLED Trong Năm 2016
blank
Màn hình AMOLED luôn có giá thành cao hơn so với màn hình LCD. Điều này khiến cho nhiều nhà sản xuất chuộng dùng màn hình LCD trong các sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ hơn, nhằm giảm mức chi phí sản xuất, chẳng hạn như Motorola với chiếc Moto X Pure.

Nhằm cạnh tranh tốt hơn với màn hình LCD, trong năm 2016, Samsung có thể sẽ giảm giá bán màn hình AMOLED xuống 20%, đối với những sản phẩm màn hình cỡ nhỏ và vừa.

Được biết, việc giảm giá sẽ được áp dụng khi cơ sở sản xuất màn hình mới của Samsung được hoàn thiện. Ngoài ra, công ty cũng đã thực hiện các bước giúp tăng sản lượng màn hình AMOLED, để có thể giảm giá đến mức gần với giá bán của màn hình LCD.


Hiện giá bán màn hình AMOLED do Samsung sản xuất vẫn cao hơn khoảng 30% so với màn hình LCD. Mặc dù nhiều người không thích độ tương phản quá cao của màn hình AMOLED so với màn hình LCD. Nhưng ưu điểm của màn hình AMOLED là có thể hiển thị sắc đen sâu mà không tiêu hao năng lượng, giúp tiết kiệm pin hơn so với LCD.

Việc giảm giá bán màn hình AMOLED của Samsung cũng được cho là sẽ có thể thuyết phục Apple chuyển sang sử dụng loại màn hình này cho iPhone. Tính đến tháng 12/2015, LG cũng đang đầu tư cho lĩnh vực màn hình, với khoảng tiền lên tới hơn 8 tỷ USD đầu tư cho 1 nhà máy màn hình OLED ở Hàn Quốc.
546Vote
410Vote
39Vote
28Vote
113Vote
3.886
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, TAG Heuer đã ra mắt TAG Heuer Connected Modular 41, phiên bản rẻ hơn và nhỏ hơn model smartwatch TAG Heuer Connected Modular 45.
16 Tháng Giêng 2018
Tháng 01/2018, hãng mỹ phẩm L'Oreal ra mắt sản phẩm mẫu UV Sense, là miếng dán cảm nhận độ UV rất nhỏ và mỏng, chỉ mỏng khoảng 2 mm, có NFC để truyền thông tin đến smartphone, giúp cảnh báo các nguy cơ có thể dẫn đến ung thư da do tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời.
15 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, trong sự kiện CES 2018, MediaTek đã giới thiệu loạt vi xử lý mới tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có khả năng hỗ trợ các thiết bị gia dụng thông minh. Ngoài ra, công ty cũng ra mắt giải pháp AI của hãng dành cho trợ lý ảo, TV và xe tự lái.
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, tại CES 2018, cùng với sự xuất hiện của những chiếc smart TV, đồ điện gia dụng, SanDisk cũng giới thiệu ổ USB 1 TB nhỏ nhất thế giới, hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa xác định ngày bán ra thị trường.
10 Tháng Giêng 2018
Tại CES 2018, Samyang ra mắt Samyang AF 14mm F2.8 EF, ống kính lấy nét tự động đầu tiên cho DSLR Canon. Trước đây, Samyang chỉ sản xuất ống kính MF cho máy DSLR, Samyang AF 14mm F2.8 EF là ống kính có AF đầu tiên của hãng.
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, tại CES 2018, hãng máy ảnh Kodak đã trưng bày và giới thiệu Kodak KashMiner, chiếc máy chuyên dụng đào Bitcoin.