Màn Hình AMOLED Tăng Trưởng, Samsung Chiếm 95.8% Thị Phần

13 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 19491)
Màn Hình AMOLED Tăng Trưởng, Samsung Chiếm 95.8% Thị Phần
blank
Apple có thể sẽ chuyển sang trang bị màn hình AMOLED cho thế hệ iPhone năm 2018. Loại màn hình mới có thể sẽ do Samsung hoặc Japan Display Inc. (JDI) cung cấp, vẫn còn tùy thuộc khả năng đáp ứng.

Thực tế, thậm chí khi không có Apple, nhu cầu màn hình AMOLED vẫn đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Theo thống kê trong quý III/2015, tổng lượng màn hình AMOLED xuất xưởng tính trên toàn thế giới đạt 79 triệu đơn vị, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014 và tăng khoảng 35% so với quý trước đó. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất cũng đã được cắt giảm, nên khi xét về doanh thu, AMOLED chỉ đạt khoảng 3.29 tỷ USD, chỉ gần gấp 2 lần so với quý III/2014.


Màn hình AMOLED chủ yếu được trang bị cho các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng màn hình cỡ nhỏ, do chúng có mức tiêu thụ năng lượng thấp, góc nhìn rộng hơn và thời gian đáp ứng nhanh hơn so với màn hình LCD.

Được biết, màn hình AMOLED hiện chiếm khoảng 18% thị phần thị trường màn hình di động, trong đó, Samsung chiếm khoảng 95.8% thị phần. Còn với thị trường màn hình thiết bị di động nói chung, Samsung hiện nắm giữ 38.5% thị phần, theo sau đó là JDI chiếm 17% và LG xếp thứ ba với 13.8% thị phần.

510Vote
43Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2015
Apple Watch đã được chính thức bán ra ở các cửa hàng Apple Store vào ngày 10/04/2015. Trang Slice Intelligence cho biết Apple đã nhận được hơn 957,000 đơn đặt hàng sản phẩm trong ngày đầu tiên ở Mỹ.
13 Tháng Tư 2015
Nếu số lượng người dùng đặt trước Apple Watch vừa qua vẫn còn để lại nhiều nghi ngờ về khả năng thành công của những chiếc đồng hồ thông minh của Apple,
13 Tháng Tư 2015
Dù muốn hay không, công nghệ vẫn luôn phát triển từng ngày. Trong khi chuẩn màn hình 2K vẫn đang là chuẩn màn hình cao cấp trên các thiết bị smartphone flagship,
13 Tháng Tư 2015
Mọi người đã đề cập nhiều về chất liệu, tính năng, giá bán và cả quá trình thiết kế ra Apple Watch - chiếc đồng hồ thông minh đang được chú ý ra mắt trong năm 2015.
13 Tháng Tư 2015
Việc cải thiện công nghệ pin là một điều có lợi cho người dùng từ một thiết bị nhỏ như smartwatch đến một thiết bị lớn như một chiếc ô tô.
13 Tháng Tư 2015
Matt Lee, một người làm việc tại trung tâm thành phố San Francisco, đã phải mất chuyến đi dài hơn 2 km từ nhà để đến khu phố Haight-Ashbry gần trung tâm thành phố, nơi ông làm việc.